Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-9 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. செய்து முடி அல்லது செத்து மடி என்று கூறியவர்.
அ) இராஜாஜி
ஆ) மு.கருணாநிதி
இ) அண்ணாதுரை
ஈ) காந்திஜி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) காந்திஜி
2. உலக பொதுமறை என்றழைக்கப் படும் நூல்.
அ) சிலப்பதிகாரம்
ஆ) கலித்தொகை
இ) திருக்குறள்
ஈ) மணிமேகலை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) திருக்குறள்
3. தென்னாட்டு பெர்னாட்ஷா என்று அழைக்கப்படுபவர்.
அ) ஜெயகாந்தன்
ஆ) அறிஞர் அண்ணா
இ) பாரதிதாசன்
ஈ) தி. ஜானகிராமன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) அறிஞர் அண்ணா
4. அறம் என்பது.
அ) பாதுகாப்பு
ஆ) கூர்மை
இ) நல்ல செயல்
ஈ) உணர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) நல்ல செயல்
5. அகம் எதிர்ச்சொல்.
அ) அவம்
ஆ) மயக்கம்
இ) அருள்
ஈ) புறம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) புறம்
6. சாதாரண உப்பின் வேதிப்பெயர்.
அ) சோடியம் கார்பனேட்
ஆ) சோடியம் குளோரைடு
இ) சோடியம் நைட்ரோட்
ஈ) கால்சியம் சல்பேட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சோடியம் குளோரைடு
7. இந்தியா 2020 என்ற புத்தகத்தை எழுதியவர்.
அ) ஆர்.கே.நாராயணன்
ஆ) முன்ஷி பிரேம்சந்த்
இ) அப்துல்கலாம்
ஈ) முல்க்ராஜ் ஆனந்த்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) அப்துல்கலாம்
8. சூரியனிடமிருந்து வரும் ஐ.ஆர். கதிர்களைத் தடுப்பது.
அ) நைட்ரஜன்
ஆ) ஓசோன்
இ) கார்பன் டை ஆக்ஸைடு
ஈ) ஆக்சிஜன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) கார்பன் டை ஆக்ஸைடு
9. வேகம் காட்டும் கருவியில் பயன்படுவது.
அ) வட்டு
ஆ) மின்காந்தம்
இ) ஆர்மச்சூர்
ஈ) காந்தம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) காந்தம்
10. தாமிரம் இரும்பு இவைகளின் கந்தகத் தாது.
அ) அர்ஜென்டைட்
ஆ) குப்ரைட்
இ) காப்பர் பைரைட்ஸ்
ஈ) காப்பர் கிளான்ஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) காப்பர் பைரைட்ஸ்
11. சில்வரின் முக்கிய தாது.
அ) லூனார் காஸ்டிக்
ஆ) ஹாஸ்மனைட்
இ) பெரார்ஜிரைட்
ஈ) அர்ஜென்டைட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) அர்ஜென்டைட்
12. பல் மருத்துவத்தில் பயன்படும் இரசக்கலவை.
அ) தங்க இரசக்கலவை
ஆ) காப்பர் இரசக்கலவை
இ) ஜிங்க் இரசக்கலவை
ஈ) சோடியம் இரசக்கலவை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) தங்க இரசக்கலவை
13. அக்பர் லஞ்சம் கொடுத்து கைப்பற்றிய நாடு.
அ) காபூல்
ஆ) பீரார்
இ) காண்டேஷ்
ஈ) அஹமத் நகர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) காண்டேஷ்
14. பாதுஷா நாமா என்னும் வரலாற்று நூலை இயற்றியவர்.
அ) அப்துல் ஹமீது லஹரி
ஆ) அபுல் பாசல்
இ) குல்பதான் பேகம்
ஈ) அபுல் பைஸி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) அப்துல் ஹமீது லஹரி
15. மைக்ரோ அலைகள் இத்தகைய ஆராய்ச்சியில் பயன்படுத்தப் படுகின்றன.
அ) அணுமூலக்கூறு அமைப்பு
ஆ) உட்கரு அமைப்பு
இ) படிக அமைப்பு
ஈ) ஹைட்ரஜனின் நிறமாலையில்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) அணுமூலக்கூறு அமைப்பு
16. இந்திய அரசைக் கைப்பற்ற ஹூமாயூனுக்கு உதவிய பாரசீக மன்னர்.
அ) முதலாம் ஷா அப்பாஸ்
ஆ) ஷா டமாஸ்ப்
இ) உஸ்மான்
ஈ) நாசிர் முகமது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஷா டமாஸ்ப்
17 தக்காண அரசுகளின் இலக்கிய மொழியாக அமைந்தது.
அ) துருக்கிய மொழி
ஆ) இந்தி மொழி
இ) உருது மொழி
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) உருது மொழி
18. அபலா பாபா, ஜகத்குரு என அன்புடன் அழைக்கப்பட்ட கோல்கொண்டா மன்னர்.
அ) உஸ்மான்
ஆ) இப்ராஹிம் அடில்ஷா
இ) ஷா டமாஸ்ப்
ஈ) இரண்டாம் இப்ராஹிம் அடில்ஷா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) இரண்டாம் இப்ராஹிம் அடில்ஷா
19. கோல்கொண்டா சுல்தான்களின் சிறந்த நினைவுக் கட்டிடமாகக் கருதப்படுவது எது?
அ) சார்மினார்
ஆ) கோல் கும்பாஸ்
இ) முத்து மசூதி
ஈ) ஜூம்மா மசூதி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) சார்மினார்
20. குட் எர்த் என்ற நூலின் ஆசிரியர்.
அ) பூட்டோ
ஆ) ஹோமர்
இ) பேர்ல் பேக்
ஈ) நார்மன் ஏஞ்ச்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) பேர்ல் பேக்



No comments:

Post a Comment