Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-26 | TNPSC-TRB GK IN TAMIL

1. பசுக்களுக்கு பால்காய்ச்சல் வருவதன் காரணம் எதன் குறைவினால்.
அ) கால்சியம்
ஆ) பாஸ்பேட்
இ) இரும்பு
ஈ) அயோடின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கால்சியம்
2. இந்தியாவின் மலைஜாதி மக்களின் அதிக சதவிகிதம் உள்ளவர்கள்.
அ) முண்டர்கள் ட்
ஆ) சாந்தலர்கள்
இ) நாகர்கள்
ஈ) பில்லர்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சாந்தலர்கள்
3. 15ஆம் நூற்றாண்டில் பலம் வாய்ந்த கப்பற்படை கொண்டிருந்த நாடு.
அ) பனாமா
ஆ) பராகுவே
இ) போர்த்துகல்
ஈ) எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) போர்த்துகல்
4. பொதுவுடமைக் கருத்து எதன் மூலமாக ஆரம்பமாகிறது.
அ) தடையில்லா பொருளாதாரம்
ஆ) கலப்புப் பொருளாதாரம்
இ) பொதுத்துறை
ஈ) இவை அனைத்தும்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கலப்புப் பொருளாதாரம்
5. சூப்பர்சானிக் ஜெட் விமானங்களினால் விளைவது.
அ) ஒலி மாசுபடுவதற்கு
ஆ) ஓசோன் வாயு படலம் அழவதற்கு
இ) நரம்பு மண்டலம் பாதிப்பது
ஈ) இவை அனைத்தும்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஒலி மாசுபடுவதற்கு
6. இந்தியாவில் பிரெஞ்சு ஆதிக்கம் முடிவடைந்த யுத்தம்.
அ) பிளாசி யுத்தம்
ஆ) பானிபட் யுத்தம்
இ) பக்ஸார் யுத்தம்
ஈ) வந்தவாசி யுத்தம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) வந்தவாசி யுத்தம்
7. அறைகளில் நிலவும் காற்று அழுத்தத்தை அறிவதற்கு பயன்படுகிறது.
அ) பெரம்பூர்
ஆ) குவாலியர்
இ) வாரணாசி
ஈ) போபால்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) வாரணாசி
8. ராடார் வானில் உள்ள பொருள்களைக் கண்டுபிடிக்க செலுத்தப்படும்.
அ) சூப்பர்சானிக் அலைகள்
ஆ) அல்ட்ராசானிக் அலைகள்
இ) மைக்ரோ அலைகள்
ஈ) ஒலி அலைகள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மைக்ரோ அலைகள்
9. சத்யமேவ ஜயதே என்ற வார்த்தைகள் எதிலிருந்து பெறப்பட்டது.
அ) முண்டக உபநிடதம்
ஆ) தத்தாத்ரிய உபநிடதம்
இ) கத் உபநிடதம்
ஈ) மஹாயன உபநிடதம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) முண்டக உபநிடதம்
10. ஐந்தாவது சீக்கிய குரு அர்ஜுன் தேவுக்கு மரணதண்டனை வழங்கியவர்.
அ) ஷாஜஹான்
ஆ)ஜஹாங்கீர்
இ) அவுரங்கசீப்
ஈ) இரண்டாம் பகதூர் ஷா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ)ஜஹாங்கீர்
11. இந்தியாவில் ஹோம்ரூல் இயக்கத்தை தொடங்கியவர்.
அ) மகாத்மா காந்தி
ஆ) பாலகங்காதர திலகர்
இ) அன்னி பெசன்ட்
ஈ) லாலா லஜபதி ராய்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) அன்னி பெசன்ட்
12. சைதன்யர் பிரச்சாரம் செய்தது.
அ) கடவுளின் நாமத்தை ஜபிப்பது
ஆ) உருவமற்றதை வணங்குவது
இ) இயல் இசை மூலமாக பக்தி
ஈ) குரு பக்தி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) இயல் இசை மூலமாக பக்தி
13. ஷெர்ஷாவின் கல்லறை அமைந்துள்ள இடம்.
அ) டெல்லி
ஆ) சிக்கந்தரா
இ) சந்தேரி
ஈ) சசாரம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) சசாரம்
14. திரிபீடகம் எவருடைய புனித நூல்.
அ) பௌத்தர்கள்
ஆ) ஜைனர்கள்
இ) இந்துக்கள்
ஈ) சீக்கியர்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பௌத்தர்கள்
15. ஆப்பிரிக்காவை ஐரோப்பாவி லிருந்து பிரிக்கும் ஜலசந்தி.
அ) பெர்ரிங் ஜலசந்தி
ஆ) மலாக்கா ஜலசந்தி
இ) பாக் ஜலசந்தி
ஈ) ஜிப்ரால்டர் ஜலசந்தி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) ஜிப்ரால்டர் ஜலசந்தி
16. பின்வருவனவற்றில் எந்த நோய் சாதாரண உண்ணியால் பரவுகிறது
அ) பெரியம்மை
ஆ) மஞ்சள் ஜுரம்
இ) டெட்டனஸ்
ஈ) டைபஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) மஞ்சள் ஜுரம்
17 பின்வருவனவற்றில் எந்த வைட்டமின் கல்லீரல் சேகரிக்கப் படுகிறது.
அ) வைட்டமின் கே
ஆ) வைட்டமின் ஏ
இ) வைட்டமின் சி
ஈ) வைட்டமின் இ

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) வைட்டமின் கே
18. தாவர பாகங்களுக்கு இயந்திரம் போன்ற உதவியைக் கொடுக்கும் திசு.
அ) குளோரன்சியா
ஆ) சொலான்சிமா
இ) பரன்சிமா
ஈ) போலம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சொலான்சிமா
19. த ஆர்கியூமென்டேடிவ் இந்தியன் என்ற நூலை எழுதியவர்.
அ) அமர்த்தியா சென்
ஆ) அருந்ததி ராய்
இ) ஏ.பி.ஜே.அப்துல்கலாம்
ஈ) ஆர்.கே.நாராயண்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) அமர்த்தியா சென்
20. கீழேயுள்ள எந்த தொழில் நிறுவ அதிகப் படியான நீர் வசதி தேவை.
அ) பருத்தி நெசவுத் தொழில்
ஆ)காகிதத் தொழில்
இ) எலக்ட்ரானிக் தொழில்
ஈ) மோட்டார் தொழில்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ)காகிதத் தொழில்



No comments:

Post a Comment