Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-27 | TNPSC-TRB GK IN TAMIL

1. மரபுவழி அறிவியலின் ஒரு பிரிவு.
அ) உயிரியல்
ஆ) எலக்ட்ரானிக்ஸ்
இ) இயந்திரப் பிரிவு
ஈ) மின் பொறியியல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) உயிரியல்
2. தோலின் நிறத்திற்கு முக்கிய காரணமாக இருப்பது.
அ) ரெனின்
ஆ) மெஸ்டோசின்
இ) மெலானின்
ஈ) மெட்ஸ்டோரின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மெலானின்
3. விசிஷ்டாத்வைதத்தின் வேதாந்தத்தை பிரச்சாரம் செய்தவர்.
அ) சங்கராச்சாரியார்
ஆ) மத்துவாச்சாரியார்
இ) ராமானுஜச்சாரியார்
ஈ) ராமானந்தர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ராமானுஜச்சாரியார்
4. காயம் குணமாவதை துரிதப்படுத்த உதவுவது.
அ) வைட்டமின் ஏ
ஆ) வைட்டமின் கே
இ) வைட்டமின் இ
ஈ) வைட்டமின் சி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) வைட்டமின் கே
5. எவரெஸ்ட் சிகரத்தை அடைந்த முதல் இந்திய மகளிர்.
அ) ரெய்ட்டா வாரியா
ஆ) பச்சேந்திரிபால்
இ) ஆரத்தி சாஹா
ஈ) ஆஷா அகர்வால்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பச்சேந்திரிபால்
6. உத்திரப் பிரதேசத்திலிருக்கும் நரோரா தொடர்பு உடையது.
அ) எண்ணெய் சுத்திகரிப்பு ஆலை
ஆ) சிமெண்ட் ஆலை
இ) உரம் உற்பத்தி செய்யும் சாதனம்
ஈ) அணுசக்தி சாதனம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) அணுசக்தி சாதனம்
7. ஒரு சராசரி வயது வந்தவருக்கு ரத்தத்தின் பரிமாணம்.
அ) 3,4 லிட்டர்கள்
ஆ) 4,5 லிட்டர்கள்
இ) 5,6 லிட்டர்கள்
ஈ) 6,7 லிட்டர்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 4,5 லிட்டர்கள்
8. எருதுகளும் கரடிகளும் என்ற தொடர் சம்பந்தப்பட்டது.
அ) இறக்குமதி ஏற்றுமதி
ஆ) பங்குசந்தை
இ) விவசாயம்
ஈ) ராணுவம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பங்குசந்தை
9. டாக்டர் சந்திரசேகருக்கு நோபல் பரிசு கிடைத்த துறை.
அ) பொருளாதரம்
ஆ) உயிரியல்
இ) ரசாயனம்
ஈ) பௌதீகம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பௌதீகம்
10. சூரியனுக்கு அருகாமையிலுள்ள கிரகம்.
அ) மெர்குரி
ஆ) புளுட்டோ
இ) ஜுபிடர்
ஈ) மார்ஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மெர்குரி
11. நான்காவது எஸ்டேட் என்ற தொடர் எதைக் குறிக்கிறது.
அ) மத்திய அரசு
ஆ) இந்திய ரிசர்வ் வங்கி
இ) நிதி இலாகா
ஈ) அச்சகம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) அச்சகம்
12. பின்வரும் விளையாட்டுகளில் ரங்கசாமி கோப்பை சம்பந்தப்பட்டது எது.
அ) கிரிக்கெட்
ஆ) பூப்பந்து
இ) ஹாக்கி
ஈ) கூடைப்பந்து

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஹாக்கி
13. டாண்டியா நடனம் எந்த மாநிலத்தின் புகழ்பெற்றது.
அ) பஞ்சாப்
ஆ) குஜராத்
இ) மஹாராஷ்டிரா
ஈ) தமிழ்நாடு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) குஜராத்
14. கடற்படை தினம் அனுஷ்டிக்கப்படுவது.
அ) டிசம்பர் 4
ஆ) அக்டோபர் 28
இ) நவம்பர் 7
ஈ) நவம்பர் 14

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) டிசம்பர் 4
15. அக்பரின் ஹிந்தி இலக்கியத்தில் புகழ்பெற்ற ஆஸ்தான கவி.
அ) துளசிதாசர்
ஆ) அப்துல் ரஹிம் கான்கானா
இ) ராஸ்கான்
ஈ) சூர்தாஸ்.

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) அப்துல் ரஹிம் கான்கானா
16. ஹிந்து சுயராஜ்யத்தின் ஆசிரியர்
அ) பி.ஜி.திலக்
ஆ) வி.டி.சவர்க்கார்
இ) சுவாமி ஷிரத்தானந்த்
ஈ) எம்.கே.காந்தி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) எம்.கே.காந்தி
17 இந்தியாவின் திட்டக் கமிஷனின் தலைவர்.
அ) இந்தியாவின் ஜனாதிபதி
ஆ) இந்தியாவின் பிரதமர்
இ) திட்ட இலாகா
ஈ) நிதி அமைச்சர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) இந்தியாவின் பிரதமர்
18. மஞ்சள் காமாலையினால் பாதிக்கப்படுவது.
அ) இரைப்பை
ஆ) குடல்கள்
இ) தொண்டை
ஈ) கல்லீரல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) கல்லீரல்
19. குழந்தையின் பாலினத்தைத் தீர்மானிப்பது.
அ) ஆணின் குரோமோசோம்கள்
ஆ) பெண்ணின் குரோமோசோம்கள்
இ) ஆண் பெண்ணின் ஆர்.எச். பெருக்கம்
ஈ) பெண்ணின் ரத்தப் பிரிவு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஆணின் குரோமோசோம்கள்
20. மண்டல் குழு சிபாரிசு சம்பந்தப்பட்டது.
அ) கல்வி
ஆ) பின் தங்கிய வகுப்பினர்
இ) தொலைக்காட்சி கட்டுப்பாடு
ஈ) வரி சீரமைப்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பின் தங்கிய வகுப்பினர்



No comments:

Post a Comment