Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-25 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. ஜாதி என்ற தொடரை ஆரம்பித்தது யார்.
அ) இந்தியர்கள்
ஆ) ஸ்பானிஷ்காரர்கள்
இ) போர்த்துகீசியர்கள்
ஈ) சீனர்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) போர்த்துகீசியர்கள்
2. இரானிக்கட் நோய் தாக்குவது.
அ) நாய்கள்
ஆ) பசுக்கள்
இ) செம்மறியாடு
ஈ) கோழி, வாத்து போன்ற பறவைகள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) கோழி, வாத்து போன்ற பறவைகள்
3. பெஸ்டிசைட்ஸ் எதனை அழிக்க உபயோகப் படுத்தப்படுவது.
அ) பூச்சிகள்
ஆ) நுண்ணுயிர் ஜீவன்கள்
இ) நச்சுத் தாவரங்கள்
ஈ) மண்ணிலுள்ள நச்சுப் பொருள்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பூச்சிகள்
4. குளோரின் என்பது ஒரு.
அ) மருந்து
ஆ) கலப்பு உலோகம்
இ) ஹாலஜன்
ஈ) கலவை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஹாலஜன்
5. மைக்கா உபயோகமாவது.
அ) கண்ணாடி
ஆ) வெப்பத்தால் பாதிப்படையாத செங்கல்கள்
இ) கலப்பு உலோகங்கள்
ஈ) உலோகங்களை பிரிப்பது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) வெப்பத்தால் பாதிப்படையாத செங்கல்கள்
6. இரும்புச் சத்து மிகுதியாக உள்ளது எது.
அ) காலிஃபிளவர்
ஆ) முட்டை
இ) பால்
ஈ) பச்சை காய்கறிகள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பச்சை காய்கறிகள்
7. விளையாட்டு வீரருக்கு உடனடி சக்தியை அளிக்க உதவுவது.
அ) கார்போஹைட்ரேட்
ஆ) புரதங்கள்
இ) பாஸ்பேட்ஸ்
ஈ) வைட்டமின்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கார்போஹைட்ரேட்
8. இந்தியாவில் மிக நகரமயமாக்கப் பட்ட மாநிலம்.
அ) பஞ்சாப்
ஆ) கேரளா
இ) மகாராஷ்டிரா
ஈ) குஜராத்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மகாராஷ்டிரா
9. தோலில் கூடுருவிச் சென்று மனித குடலில் செல்லும் புழு.
அ) ஊசிப்புழு
ஆ) கொக்கிப் புழு
இ) வட்டப்புழு
ஈ) நாடாப்புழு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கொக்கிப் புழு
10. டார்ச்சு மின்கலத்தில் ஒரு ஜதை டர்மினல்களில் அடங்கியது.
அ) பித்தளை-தாமிரம்
ஆ) ஈயம்-கார்பன்
இ) கார்பன்-தாமிரம்
ஈ) பித்தளை-கார்பன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பித்தளை-கார்பன்
11. பாலில் கொழுப்புச் சத்து குறைவது.
அ) மழைக் காலத்தில்
ஆ) கோடை காலத்தில்
இ) குளிர் காலத்தில்
ஈ) எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கோடை காலத்தில்
12. எல்லோருக்கும் பொருந்தக்கூடிய இரத்தவகை.
அ) பிரிவு ஏ
ஆ) பிரிவு ஓ
இ) பிரிவு பி
ஈ) பிரிவு ஏபி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பிரிவு ஓ
13. இந்திய அரசியலமைப்பில் எட்டாவது பிரிவின்படி அங்கீகரிக்கப் பட்ட மொழிகள்.
அ) 15
ஆ)18
இ) 14
ஈ) 16

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ)18
14. பாராளுமன்றத்தின் அங்கத்தி னருக்கு தகுதியான வயது என்ன.
அ) 20
ஆ) 25
இ) 30
ஈ) 35

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 25
15. பண மசோதாவைப் பொறுத்த மட்டில் ராஜ்யசபையின் அதிகாரம்.
அ) நிராகரித்தல்.
ஆ) பரிந்துரை
இ) திருத்துதல்
ஈ) எதுவுமில்லை.

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பரிந்துரை
16. உருவ வழிபாடு ஆரம்பிக்கப்பட்ட காலம்
அ) இதிகாச காலம்
ஆ) வேத காலம்
இ) குப்தர்கள் காலம்
ஈ) எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) இதிகாச காலம்
17 பின்வருவனவற்றில் எது இந்து ஆசிய மொழியல்ல.
அ) ஒரியா
ஆ) மராத்தி
இ) தமிழ்
ஈ) சமஸ்கிருதம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) தமிழ்
18. மலட்டு எதிப்ப்புச் செயலக்கு உதவும் வைட்டமின்.
அ) வைட்டமின் ஏ
ஆ) வைட்டமின் கே
இ) வைட்டமின் பி
ஈ) வைட்டமின் ஈ

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) வைட்டமின் ஈ
19. பின்வருவனவற்றில் எந்த மாநிலம் அதிகமான வேர்க்கடலையை உற்பத்தி செய்கிறது.
அ) ஒரிசா
ஆ) ஆந்திரப்பிரதேசம்
இ) மத்தியப் பிரதேசம்
ஈ) குஜராத்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஆந்திரப்பிரதேசம்
20. கிலோவாட் எதன் அளவு.
அ) சக்தி
ஆ) எதிர்ப்பு சக்தி
இ) மின்சாரம்
ஈ) மறைந்துள்ள வேறுபாடு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மின்சாரம்



No comments:

Post a Comment