Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-24| TNPSC-TRB GK TAMIL

1. இந்திய அரசியலமைப்பின் திட்டக் குறிப்பு ஆலோசனை சபையின் தலைவர்.
அ) ராஜேந்திர பிரசாத்
ஆ) தேஜ் பகதூர் சப்ரூ
இ) சி.ராஜகோபாலாச்சாரி
ஈ) பி.ஆர்.அம்பேத்கர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பி.ஆர்.அம்பேத்கர்
2. ஒரு கருமையான நீல நிற பொருள் மஞ்சள் வெளிச்சத்தில் காணப் படுவது.
அ) ஆரஞ்சு
ஆ) ஊதாநிறம்
இ) பழுப்பு நிறம்
ஈ) கருப்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) கருப்பு
3. சில்லி பாயிண்ட் என்ற தொடர் எந்த விளையாட்டோடு தொடர் புடையது?
அ) பில்லியர்ட்ஸ்
ஆ) பிரிட்ஜ்
இ) சதுரங்கம்
ஈ) கிரிக்கெட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) கிரிக்கெட்
4. அக்கவுஸ்டிக்ஸ் எந்த கல்வியின் ஒரு பிரிவு.
அ) வரலாற்றுச் சின்னங்கள்
ஆ) கடல்பொருட்கள்
இ) ஒலி
ஈ) காற்று

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஒலி
5. சூரியனின் உயரத்தைக் கண்டுபிடிக்க உதவும் கருவி.
அ) பைரோமீட்டர்
ஆ) டெல்ஸ்டார்
இ) செக்ஸ்டான்ட்
ஈ) போட்டோமீட்டர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) செக்ஸ்டான்ட்
6. கலோரி என்ற அளவு குறிப்பது.
அ) மின்சாரம்
ஆ) விளக்கு
இ) உஷ்ணம்
ஈ) ஒலி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) உஷ்ணம்
7. இந்தியாவில் முதல் தொலைகாட்சி மையம் நிறுவப்பட்ட இடம்.
அ) மும்பை
ஆ) டெல்லி
இ) கோல்கத்தா
ஈ) ஆர்வி (புனே)

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) ஆர்வி (புனே)
8. தேசிய வருமானம் எதன் மூலம் கணக்கிடப் படுகிறது.
அ) உற்பத்தி பொருள்முறை
ஆ) வருமானமுறை
இ) செலவு முறை
ஈ) இவையனைத்தும்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) இவையனைத்தும்
9. கதிரியக்க உலோகமான யுரேனியத்திற்குப் பெயரிட்டவர்.
அ) சி.வி.ராமன்
ஆ) கிளப்ராத்
இ) ஆட்டோ ஹான்
ஈ) மாக்ஸ் பிளாங்க்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கிளப்ராத்
10. ரத்த சிவப்பணுக்கள் உற்பத்தியாவது.
அ) மண்ணீரலில்
ஆ) எலும்பு மஜ்ஜையில்
இ) கல்லீரலில்
ஈ) சிறுநீரகத்தில்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) எலும்பு மஜ்ஜையில்
11. இந்தியாவில் பெரிய கடற்கரை எல்லையைக் கொண்டுள்ள மாநிலம்.
அ) தமிழ்நாடு
ஆ) கேரளா
இ) குஜராத்
ஈ) ஆந்திரப்பிரதேசம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) குஜராத்
12. ஆஸ்கார் விருது சம்பந்தப்பட்டது.
அ) திரைப்படம்
ஆ) இலக்கியம்
இ) அறிவியல்
ஈ) விளையாட்டு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) திரைப்படம்
13. சீனாவின் காகித நாணயம்.
அ) பிசோ
ஆ) லிரா
இ) யென்
ஈ) யூவான்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) யூவான்
14. பின்வருவனவற்றில் ரொட்டி பவுடன் எனப்படுவது.
அ) சோடியம் கார்பனேட்
ஆ) சோடியம் பைகார்பனேட்
இ) கால்சியம் கார்பனேட்
ஈ) கால்சியம் சல்பேட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சோடியம் பைகார்பனேட்
15. பின்வருவனவற்றில் எது உலோகமல்ல.
அ) இரும்பு
ஆ) தாமிரம்
இ) கதிரியக்கம்
ஈ) புரோமைன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) புரோமைன்
16. முதலாவது மறுமலர்ச்சி துவங்கிய நாடு
அ) இங்கிலாந்து
ஆ) பிரான்சு
இ) இத்தாலி
ஈ) ரஷ்யா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) இத்தாலி
17 இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட முதல் செயற்கைக் கோள்.
அ) ஆர்யபட்டா
ஆ) பாஸ்கரா
இ) இன்சாட்-2எ
ஈ) பிரிதிவி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) இன்சாட்-2எ
18. பாரத் பவன் அமைந்துள்ள இடம்.
அ) போபால்
ஆ) புதுடெல்லி
இ) கோல்கத்தா
ஈ) மும்பை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) போபால்
19. பின்வருவனவற்றில் உரம் எது.
அ) பச்சை ஆல்கே
ஆ) காம்போஸ்ட்
இ) பொட்டாசியம் நைட்ரேட்
ஈ) எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) காம்போஸ்ட்
20. சிந்து நாகரீகத்தில் மிக உயர்ந்த தெளிவான விசேஷ அம்சம்.
அ) கடல் போக்குவரத்து
ஆ) தொழிற்சாலைகள்
இ) கிராமிய குடியிருப்பு
ஈ) நகர அமைப்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) நகர அமைப்பு



No comments:

Post a Comment