Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-23 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. ஆத்மீக சபையை நிறுவியவர்.
அ) ராஜாராம் மோகன்ராய்
ஆ) சத்யானந்த அக்னி ஹோத்ரி
இ) ஆத்மராம் பாண்டுரங்
ஈ) எம்.ஜி.ரானடே

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சத்யானந்த அக்னி ஹோத்ரி
2 முதலாவது ஏ.ஐ.டி.யு.சி. கூட்டத்திற்கு (1920-21) தலைமை தாங்கியவர்..
அ) எஸ்.ஏ.டாங்கே
ஆ) சிங்காரவேலு செட்டியார்
இ) லாலா லஜபதிராய்
ஈ) எம்.கே.காந்தி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) எஸ்.ஏ.டாங்கே
3. அகச் சிவப்புக் கதிர்களின் இயற்கை மூலம்.
அ) க்ளோபர்
ஆ) சூடேற்றப்பட்ட டங்ஸ்டன்
இ) நெர்ன்ஸ்ட் க்ளோவர்
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சூடேற்றப்பட்ட டங்ஸ்டன்
4. மிகக் குறைவான அதிர்வெண் கொண்ட சுரம்.
அ) ஒத்ததிர்வெண்
ஆ) மேற்சுரம்
இ) இயல்பு அதிர்வெண்
ஈ) அடிப்படை சுரம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) அடிப்படை சுரம்
5. டான்ஜன்ட் கால்வனா மீட்டர் மூலம் அளக்கப்படுவது.
அ) மின்தடை
ஆ) மின்னழுத்தம்
இ) மின்னோட்டம்
ஈ) மின்சார அளவு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மின்னோட்டம்
6. மின் வெப்ப சாதனங்களில் பயன்படும் ஒளிவரும் பொருள்.
அ) நிக்ரோம்
ஆ) ஸ்டல்லாய்
இ) மாங்கனிஸ்
ஈ) டியூரா அலுமின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) நிக்ரோம்
7. ஏ.சி. மின்னோட்டத்தை டி.சி. மின்னோட்டமாக மாற்றித்தரும் சாதனம்.
அ) மின் நிலைமம்
ஆ) மின் ஏற்பி
இ) மின் திருத்தி
ஈ) மின் மாற்றி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மின் திருத்தி
8. மின்னோட்டப் பெருக்கத் திறனிற்கான அலகு.
அ) வோல்ட்
ஆ) ஆம்பியர்
இ) ஹென்றி
ஈ) அலகு கிடையாது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) அலகு கிடையாது
9. பேன்சைல் அசிட்டேட் கிடைப்பது.
அ) மல்லிகை எண்ணெயிலிருந்து
ஆ) வேப்பெண்ணெயிலிருந்து
இ) தேங்காய் எண்ணெயிலிருந்து
ஈ) பாதாமிலிருந்து

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மல்லிகை எண்ணெயிலிருந்து
10. மராட்டிய பேரரசின் வீழ்ச்சிக்கு முக்கிய காரணம்.
அ) கடற்படை இல்லாமை
ஆ) பழைய போர்முறை
இ) பிரிட்டிஷார் வருகை
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை
11. இந்திய தர நிர்ணய நிலையம் (ஐ.எஸ்.ஐ) துவங்கப்பட்ட ஆண்டு.
அ) 1949
ஆ) 1958
இ) 1962
ஈ) 1947

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) 1947
12. இந்தியாவிலேயே மிகப் பெரிய ஆடிட்டோரியம் உள்ள நகரம்.
அ) ஹைதராபாத்
ஆ) டெல்லி
இ) மும்பை
ஈ) கோல்கத்தா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மும்பை
13. காவிரி ஆற்றங்கரையில் அமைந்துள்ள நகரம்.
அ) கொச்சி
ஆ) மதுரை
இ) ஸ்ரீரங்கம்
ஈ) பெங்களுர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஸ்ரீரங்கம்
14. ஹார்டுவேர் என்பது எதனுடைன் தொடர்புடையது.
அ) கால்குலேட்டர்
ஆ) இரும்புக்கடை
இ) அமிலம்
ஈ) கம்ப்யூட்டர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) கம்ப்யூட்டர்
15. பி.ஸி.ஜி. எதனைத் தடுக்க உதவுகிறது.
அ) டைபாய்ட்
ஆ) காசநோய்
இ) ஜுரம்
ஈ) தொற்றுநோய்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) காசநோய்
16. குதிரைக்குட்டியை ஆங்கிலத்தில் . . . . என்பார்கள்.
அ) கப்
ஆ) கோல்ட்
இ) லாம்ப்
ஈ) பான்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கோல்ட்
17 மணலின் ரசாயனப் பெயர்.
அ) சோடியம் ஹைட்ராக்ஸைடு
ஆ) பொட்டாசியம் ஆக்ஸைடு
இ) சிலிகன்-டை-ஆக்ஸைடு
ஈ) ஏதுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) சிலிகன்-டை-ஆக்ஸைடு
18. காங்கிரஸ் பிளவை ஏற்படுத்திய மாநாடு.
அ) லாகூர்
ஆ) சூரத்
இ) திரிபுரா
ஈ) மதராஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சூரத்
19. இந்தியன் ஏர்லைன்ஸ் நிறுவனத்தின் தலைவர் பொறுப்பை ஏற்றுள்ள முதல் பெண்.
அ) சோகிலா ஐயர்
ஆ) கிரன்பேடி
இ) உமாபாரதி
ஈ) சுஷ்மா சாவ்லா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) சுஷ்மா சாவ்லா
20 பின்வருவனவற்றில் எது சோழ நிர்வாகத்தில் அடிமட்ட பிரிவு.
அ) மண்டலம்
ஆ) கோட்டம்
இ) குர்ரம்
ஈ) வளநாடு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) குர்ரம்



No comments:

Post a Comment