Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-22 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. அவுரங்கசீப்பிடம் காணப்பட்ட மிகப் போற்றத்தக்க பண்பு.
அ) எளிய வாழ்க்கை
ஆ) பிறரை எளிதில் நம்பாமை
இ) பெற்றோர்கள் மீது உள்ள பாசம்
ஈ) இஸ்லாம் சமயத்தின் மீது தீவிரப்பற்று

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) எளிய வாழ்க்கை
2. 1907ம் ஆண்டு எந்த மாநாட்டில் காங்கிரஸ் பிளவுபட்டது..
அ) லக்னோ
ஆ) பூனா
இ) சூரத்
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) சூரத்
3. சகோதர்களைக் கொல்லாமல் ஆட்சியைக் கைப்பற்றிய முகலாய மன்னர்.
அ) பகதூர் ஷா
ஆ) ஷாஜஹான்
இ) அக்பர்
ஈ) அவுரங்கசீப்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) அக்பர்
4. வறண்ட சூழ்நிலையிலும் வளரக்கூடய பயிர்.
அ) கோதுமை
ஆ) கரும்பு
இ) எண்ணெய் வித்துக்கள்
ஈ) நெல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) எண்ணெய் வித்துக்கள்
5. தொடர் வண்டிக் காப்பீட்டுத் திட்டம் எந்த ஆண்டு தொடங்கியது.
அ) 1994
ஆ) 1992
இ) 1995
ஈ) 1993

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) 1994
6. பொருளாதார இயலின் பெரும் உட்பிரிவுகளின் எண்ணிக்கை..
அ) ஐந்து
ஆ) மூன்று
இ) ஆறு
ஈ) நான்கு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஐந்து
7. ஒரு வித்திலைத் தாவரங்களின் வரிசை.
அ) யூனி செக்ஷூவேலிஸ்
ஆ) இட்டிரோமீரே
இ) எபிகைனே
ஈ) டிஸ்கிஃப்ளோரே

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) எபிகைனே
8. நார்களின் மற்றொரு பெயர்.
அ) தாங்கு செல்கள்
ஆ) ஸ்கிளீரைட்கள்
இ) துணைச் செல்கள்
ஈ) சைலம் குழாய்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) தாங்கு செல்கள்
9. ஒற்றைப் பண்பு கலப்பின் புறத்தோற்றம்.
அ) 1:2:1
ஆ) 10:6
இ) 3:1
ஈ) 9:7

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 3:1
10. புரோட்டீன்களில் அமினோ அமிலத்தை இணைக்கும் இணைப்பு.
அ) ஹைட்ரஜன் பிளைப்பு
ஆ) கிளைகோஜனிக் கிணைப்பு
இ) அயனி பிணைப்பு
ஈ) பெப்டைடு பிணைப்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பெப்டைடு பிணைப்பு
11. காபூல் அரசை பாபர் கைப்பற்றிய ஆண்டு.
அ) 1504
ஆ) 1527
இ) 1509
ஈ) 1528

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) 1504
12. சூர் வம்ச ஆட்சியை நிறுவிய ஷெர்ஷா மரணம் அடைந்த ஆண்டு.
அ) 1547
ஆ) 1548
இ) 1546
ஈ) 1545

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) 1545
13. ஹால்திகாட் போரில் அக்பரை எதிர்த்த இராஜபுத்திர மன்னன்.
அ) இராணா சங்கர் ராம் சிங்
ஆ) இராணா பிரதாப்
இ) ஹெமு
ஈ) இவர்களில் எவருமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) இராணா பிரதாப்
14. தக்காண அரசுகளின் அழிவால் வல்லமை பெற்றவர்கள்.
அ) உஸ்பெக்குகள்
ஆ) மராட்டியர்கள்
இ) டெல்லி சுல்தான்கள்
ஈ) துருக்கியர்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) மராட்டியர்கள்
15. அவுரங்கசிப் மறைவிற்குப் பின் அரியணையில் அமர்ந்த மன்னர் யார்?.
அ) மூவாசம்
ஆ) தாரா
இ) மூரத்
ஈ) குஸ்ரு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மூவாசம்
16. மத்திய அரிசி ஆய்வுக் கழகம் எந்த நகரில் உள்ளது
அ) லக்னோ
ஆ) கட்டாக்
இ) பெல்லகரா
ஈ) புவனேஸ்வர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கட்டாக்
17. போக்கர் என்னும் பயணிகள் விமானத்தை தயாரிக்கும் நாடு எது.
அ) நெதர்லாந்து
ஆ) நியூசிலாந்து
இ) சுவிட்சர்லாந்து
ஈ) அயர்லாந்து

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) நெதர்லாந்து
18. உலகின் முதலாவது அணுசக்தி நிலையம் எந்த நாட்டில் அமைக்கப்பட்டது.
அ) ஐரோப்பா
ஆ) ரஷ்யா
இ) அமெரிக்கா
ஈ) இந்தியா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ரஷ்யா
19. உலகிலேயே பரப்பளவில் பெரிய நகரம் எது.
அ) கார்டேஜ்
ஆ) நிகோஸியா
இ) கிஷ்மயூ
ஈ) மவுண்ட்லிசா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) மவுண்ட்லிசா
20. ஆண்டிமனி கிடைக்கும் இந்திய மாநிலங்கள்.
அ) பஞ்சாப், கர்நாடகா
ஆ) பஞ்சாப், ராஜஸ்தான்
இ) கர்நாடகா, கேரளா
ஈ) கர்நாடகா, பீகார்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பஞ்சாப், கர்நாடகா



No comments:

Post a Comment