Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-21 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. ஆண்ட்ரோஜென் எனப்படுபவை.
அ) புரோலாக்டிக் ஹார்மோன்
ஆ) ஃபாலிக்கின் தூண்டு ஹார்மோன்
இ) பெண் இன ஹார்மோன்
ஈ) ஆண் இன ஹார்மோன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) ஆண் இன ஹார்மோன்
2. மைக்கோபிளாஸ்மா என்பது.
அ) இயக்க நோய்க் காரணிகள்
ஆ) உயிரியல் நோய்க் காரணிகள்
இ) உயிரற்ற நோய்க் காரணிகள்
ஈ) வேதியியல் நோய்க் காரணிகள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) உயிரியல் நோய்க் காரணிகள்
3. இந்தியாவில் ஏற்பட்ட முதல் கர்நாடகப் போர் இதன் எதிரோலியாகும்.
அ) ரோஜாப்பூ போர்
ஆ) முப்பதாண்டுப் போர்
இ) நூற்றாண்டுப் போர்
ஈ) ஆஸ்திரிய வாரிசுரிமைப் போர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) ஆஸ்திரிய வாரிசுரிமைப் போர்
4. மௌரிய வம்சத்தின் கடைசி பேரரசர்..
அ) குணாளன்
ஆ) மகேந்திரன்
இ) பிருகத்ரன்
ஈ) தௌரதன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) பிருகத்ரன்
5. கதிர்வீச்சு தாக்கத்தை அளக்க உதவும் கருவியின் பெயர்.
அ) டாக்கோ மீட்டர்
ஆ) ஆல்டி மீட்டர்
இ) ரோடியோ மீட்டர்
ஈ) கிராவி மீட்டர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ரோடியோ மீட்டர்
6. இந்திய அணுசக்தி கழகம் எங்குள்ளது.
அ) மும்பை
ஆ) கோல்கத்தா
இ) டெல்லி
ஈ) சென்னை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மும்பை
7. பட்டுத்துணி எதிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது.
அ) மல்பரி
ஆ) லார்வா
இ) ககூன்
ஈ) இ) ககூன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ககூன்
8. ஒரு கிலோகிராம் என்பது எவ்வளவு கிராம்?.
அ) 100 கிராம்
ஆ) 1000 கிராம்
இ) 500 கிராம்
ஈ) 10 கிராம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 1000 கிராம்
9. வெளவால் ஒரு.
அ) பறவை
ஆ) பாலூட்டி
இ) ஊர்வன வகையைச் சார்ந்தது
ஈ) ஏதுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பாலூட்டி
10. இந்தியாவின் 12வது குடியரசுத் தலைவராக பதவியேற்றவர்.
அ) பைரோன்சிங் ஷெகாவத்
ஆ) ஏ.பி.ஜே.அப்துல கலாம்
இ) கே.ஆர். நாராயணன்
ஈ) ஆர். வெங்கட்ராமன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஏ.பி.ஜே.அப்துல கலாம்
11. இளவரசர் சலீம் இவருக்குப்பின் பதவியேற்றார்.
அ) அக்பர்
ஆ) பாபர்
இ) ஷாஜஹான்
ஈ) அவுரங்கசீப்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) அக்பர்
12. துருக்கியர்கள் கி.பி.1493ஆம் ஆண்டு கைப்பற்றிய இடம் ஹீரத்.
அ) ஹீரத்
ஆ) கான்ஸ்டாண்டி நோபில்
இ) காந்தகார்
ஈ) காபூல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கான்ஸ்டாண்டி நோபில்
13. கோப்பிடல் கீழ்க்கண்டவற்றில் ஒரு முக்கிய அங்கம்.
அ) பதிவேடு வைத்திருத்தல்
ஆ) வீடு பராமரித்தல்
இ) கணக்கு வைத்திருத்தல்
ஈ) நேரக் கண்காணிப்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பதிவேடு வைத்திருத்தல்
14. மிகப்பெரும் ஆற்றலாகக் கருதப்படுவது.
அ) ஒலி ஆற்றல்
ஆ) வெப்ப ஆற்றல்
இ) அணு ஆற்றல்
ஈ) நிலை ஆற்றல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) வெப்ப ஆற்றல்
15. கீழ்வருபவைகளில் காற்றினால் அதிவடைவது.
அ) வீணை.
ஆ) கிடார்
இ) கஞ்சிரா
ஈ) புல்லாங்குழல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) புல்லாங்குழல்
16. அதிர்வெண்ணின் அலகு
அ) ஹெர்ட்ஸ்
ஆ) கெல்வின்
இ) ஹென்றி
ஈ) நியூட்டன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஹெர்ட்ஸ்
17 எலும்பு முறிவு, நுரையீரல் நோய்களைக் கண்டறிய உதவுவது.
அ) பீட்டா கதிர்கள்
ஆ) எக்ஸ் கதிர்கள்
இ) காமாக் கதிர்கள்
ஈ) ஆல்ஃபா கதிர்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) எக்ஸ் கதிர்கள்
18. நர்மதை பள்ளத்தாக்கின் பக்கசுவர்கள் எனப்படுபவை.
அ) விந்திய மலை
ஆ) சாத்பூரா மலை
இ) மேற்கு தொடர்ச்சி மலை
ஈ) நீலகிரி மலை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) விந்திய மலை
19. மானவப் பீடபூமி எந்த வடிவமானது.
அ) செவ்வக
ஆ) முக்கோண
இ) சதுர
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) முக்கோண
20. தினப் பத்திரிகைகள் அதிகம் வெளிவரும் மாநிலம்.
அ) மத்தியப் பிரதேசம்
ஆ) உத்திரப் பிரதேசம்
இ) ஆந்திரப் பிரதேசம்
ஈ) கேரளா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) உத்திரப் பிரதேசம்



No comments:

Post a Comment