Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-19 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. ஒலிம்பிக் போட்டியில் வெண்கலப் பதக்கம் பெற்ற முதல் இந்தியப் பெண்.
அ) கர்ணம் மல்லேஸ்வரி
ஆ) நீலிமா கோஸ்
இ) மேரி டிசேளஸா
ஈ) சுமிதா லதா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கர்ணம் மல்லேஸ்வரி
2. இந்தியாவில் மிக இளம் வயதிலேயே கிராண்ட் மாஸ்டர் பட்டம் பெற்றவர்.
அ) பெண்ட்யாலா ஹரிகிருஷ்ணன்
ஆ) விஸ்வநாதன் ஆனந்த்
இ) சசிகிரன்
ஈ) இவர்களில் எவருமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பெண்ட்யாலா ஹரிகிருஷ்ணன்
3. ஈரானின் நெப்போலியன்.
அ) சர்தாமஸ் மன்ரோ
ஆ) சால்செட்
இ) நாதிர் ஷா
ஈ) தான்சேன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) நாதிர் ஷா
4. கூட்டுறவு வங்கியின் மூவடுக்கு முறை.
அ) மாநிலம், தேசியம், மாவட்டம்
ஆ) பிரதமம், மையம், மாநிலம்
இ) மாவட்டம், மாநிலம், தேசியம்
ஈ) கிராமம், வட்டம், மாவட்டம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பிரதமம், மையம், மாநிலம்
5. வெளிநாணய செலாவணி காப்பாளர்.
அ) வெளிநாட்டு வங்கி
ஆ) நாணய மாற்று வங்கி
இ) இந்திய ரிசர்வ் வங்கி
ஈ) பாரத ஸ்டேட் வங்கி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) இந்திய ரிசர்வ் வங்கி
6. உள்ளிப் பூண்டின் மணமுடைய பாஸ்பரஸ்.
அ) சிவப்பு பாஸ்பரஸ்
ஆ) வெண் பாஸ்பரஸ்
இ) பச்சை பாஸ்பரஸ்
ஈ) நீலம் பாஸ்பரஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) வெண் பாஸ்பரஸ்
7. திண்ம நிலையிலுள்ள ஹாலஜன்.
அ) புரோமின்
ஆ) ஃப்ளோரின்
இ) அயோடின்
ஈ) குளோரின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) அயோடின்
8. கருவுற்ற கரு கருப்பையில் இணையும் நாட்கள்.
அ) 10 நாட்களுக்குள்
ஆ) 15 நாட்களுக்குள்
இ) 20 நாட்களுக்குள்
ஈ) 25 நாட்களுக்குள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) 10 நாட்களுக்குள்
9. சை ஜெல்லா டி சென்டிரியே நுண்ணுயிரியால் ஏற்படும் நோய்.
அ) வயிற்றுப்போக்கு
ஆ) எலும்புருக்கி
இ) காலரா
ஈ) டெட்டனஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) வயிற்றுப்போக்கு
10. தனித்தன்மை பெற்று ஒன்றை யொன்று சார்ந்து விளங்குவது.
அ) காமிட்டோபைட்
ஆ) ஸ்போரோபைட்
இ) இவை இரண்டும்
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) இவை இரண்டும்
11. வில்லியம் பெண்டிங் சிறப்புக்குக் காரணம் அவரது எந்த சீர்த்திருத்தம்.
அ) கலை
ஆ) அரசியல்
இ) நீதித்துறை
ஈ) சமுதாயம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) சமுதாயம்
12. கோதுமைப் பயிரின் அறுவடை யை ஒட்டி கொண்டாடப்படும் திருவிழா..
அ) பொங்கல் பண்டிகை
ஆ) ஹோலிப் பண்டிகை
இ) ராக்கி பண்டிகை br /> ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஹோலிப் பண்டிகை
13. பாக்ஸைட் அதிகமாக உற்பத்தியாகும் மாநிலம்.
அ) தமிழ்நாடு
ஆ) கர்நாடகா
இ) பீகார்
ஈ) ராஜஸ்தான்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) தமிழ்நாடு
14. . சாலை அமைப்பு பணிகளின் முன்னோடி என சிறப்பு மிக்கவர்கள்.
அ) கிரேக்கர்
ஆ)ரோமானியர்
இ) ஜெர்மனியர்
ஈ) ஜெர்மனியர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ)ரோமானியர்
15. தீவிரவாதிகளுக்கு ஊக்கம் அளித்த இரகசிய சங்கம்
அ) அனுகசீலன் சமிதி
ஆ) ஆஜாத் இந்த் பவுஜ்
இ) ர அ மற்றும் ஆ
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) அனுகசீலன் சமிதி
16. பாராளுமன்ற கூட்டவைக்குத் தலைமை தாங்குவது யார்?
அ) துணை குடியரசுத் தலைவர்
ஆ) குடியரசுத் தலைவர்
இ) அவைத் தலைவர்
ஈ) இவர்களில் எவருமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) குடியரசுத் தலைவர்
17 கீழ்க்கண்டவற்றுள் எதில் ஆல் இந்தியா சர்வீஸ் இல்லை.
அ) இந்தியன் போலீஸ் சர்வீஸ்
ஆ) இந்தியன் ஃபாரஸ்ட் சர்வீஸ்
இ) இந்தியன் என்ஜினியரிங் சர்வீஸ்
ஈ) இந்தியன் அட்மினிஸ்ட்ரேட்டிவ் சர்வீஸ் br />

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) இந்தியன் என்ஜினியரிங் சர்வீஸ்
18. பேஞ்சியா நிலப் பகுதியை இரண்டாகப் பிரிக்கும் கடற்பரப்பு.
அ) டெதிஸ்
ஆ) டான்யூப்
இ) விஸ்டுலா
ஈ) சரயூ

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) டெதிஸ்
19. ராஜமுந்திரி துறைமுகம் என்பது.
அ) கடல் துறைமுகம்
ஆ) ஆற்று துறைமுகம்
இ) செயற்கை துறைமுகம்
ஈ) இயற்கை துறைமுகம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஆற்று துறைமுகம்
20. அல்புயூமின் என்பது.
அ) இணைவுப் புரதம்
ஆ) எளிய புரதம்
இ) செயல் புரதம்
ஈ) வருவிய புரதம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) எளிய புரதம்



No comments:

Post a Comment