Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-18 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. இந்திய குடியுரிமைச் சட்டத்தை ஒழுங்குப்படுத்த யாரால் முடியும்?.
அ) இந்திய குடியுரிமைச் சட்டம்
ஆ) உச்ச நீதிமன்றம்
இ) குடியரசுத் தலைவர்
ஈ) பாராளுமன்றம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) உச்ச நீதிமன்றம்
2. ஈடுசெய்த ஊசல் தயாரிக்கப் பயன்படுவது.
அ) மக்னேலியம்
ஆ) இன்வார்
இ) இங்ஸ்டன் எஃகு
ஈ) துருப்பிடிக்காத எஃகு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) இன்வார்
3. அஜந்தா குகைக் சுவர் ஓவியங்கள் உள்ள இடம்.
அ) ஹைதராபாத்
ஆ) அவுரங்காபாத்
இ) பெரோசாபாத்
ஈ) தன்பாத்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) அவுரங்காபாத்
4. ஸ்வேதம்பரர்களும், திகம்பரர்களும் எதனுடன் தொடர்புடையது.
அ) புத்தமதம்
ஆ) சைவமதம்
இ) ஜைன மதம்
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஜைன மதம்
5. லாலா லஜபதிராய் தன்னை இணைத்துக் கொண்ட சமுதாய சீர்திருத்த அமைப்பு.
அ) ஆரிய சமாஜம்
ஆ) பிரம்ம ஞானசபை
இ) பிரம்ம சமாஜம்
ஈ) சமரச சுத்த சன்மார்க்கம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஆரிய சமாஜம்
6. பெருக்கியின் மதிப்பு இதனைச் சார்ந்தது.
அ) ஒட்டு மொத்த தேவையின் அளவு
ஆ) இறுதிநிலை சேமிப்பு நாட்டம்
இ) வருமான அளவு
ஈ) முதலீட்டு அளவு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) இறுதிநிலை சேமிப்பு நாட்டம்
7. பிளாஸ்மிடுகள் இதில் காணப் படுகின்றன.
அ) எ.கோலி
ஆ) வைரஸ்கள்
இ) தாவர செல்
ஈ) மனித செல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) எ.கோலி
8. உலகிலேயே முதல் எண்ணெய் கிணறு எங்கு கண்டுபிடிக்கப்பட்டது.
அ) ருமேனியா
ஆ) குவைத்
இ) ஈரான்
ஈ) ஈராக்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ருமேனியா
9. இன்சுலின் குறைவாக சுரப்பதால் எந்த பொருள் அதிகமாக சேர்கின்றன.
அ) கொழுப்பு அமிலங்கள்
ஆ) அமினோ அமிலங்கள்
இ) ஆல்டிஹைடு
ஈ) கீட்டோன் பொருட்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) கீட்டோன் பொருட்கள்
10. 1932ல் தாழ்த்தப்பட்ட வகுப்பினருக்கு தனி இட ஒதுக்கீடு என அறிவித்தவர்.
அ) ராம்சே மெக்டனால்டு
ஆ) டாக்டர் அம்பேத்கர்
இ) மகாத்மா காந்தி
ஈ) விவேகானந்தர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ராம்சே மெக்டனால்டு
11. இந்திய ஆட்சிப் பணியின் தந்தை என்று குறிப்பிடப்படுபவர்
அ) ராபர்ட் கிளைவ்
ஆ) வெல்வெஸ்ஸி
இ) டல்ஹெளசி
ஈ) வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) வெல்வெஸ்ஸி
12. பயங்கரவாதிகள் காலம் என்று எதை குறிப்பிடுகிறோம்.
அ) 1905-1915
ஆ) 1907-1918
இ) 1906-1910
ஈ) 1901-1906

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 1906-1910
13. மாநிலங்களில் இரட்டை ஆட்சி ஏற்படக் காரணமான சட்டம்.
அ) இந்திய சட்டம், 1919
ஆ) இந்திய சட்டம், 1935
இ) ரௌலட் சட்டம், 1919
ஈ) ஆயுதச்சட்டம், 1878

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) இந்திய சட்டம், 1919
14. கூட்டாட்சி நீதிமன்றம் எங்கு ஏற்படுத்தப்பட்டது?
அ) சென்னை
ஆ) கொல்கத்தா
இ) டெல்லி
ஈ) மும்பை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) டெல்லி
15. தனி மனிதர் தேவைப்பட்டியல்.
அ) நம்பத் தகுந்ததன்று
ஆ) நம்பத் தகுந்தது
இ) முழுமையானது
ஈ) எல்லையானது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) நம்பத் தகுந்ததன்று
16. இந்தியாவில் எத்தனை சுதேச அரசுகள் இருந்தன
அ) 555
ஆ) 565
இ) 575
ஈ) 585

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 565
17 ஸ்பானியர்கள் எந்த இனத்தை சார்ந்தவர்கள்.
அ) பிராட்டஸ்டண்டுகள்
ஆ) இஸ்லாமியர்கள்
இ) கத்தோலிக்
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) கத்தோலிக்
18. திட கார்பன்-டை-ஆக்ஸைடு என்பது.
அ) ஐஸ்கிரீம்
ஆ) உலர்ந்த ஐஸ்
இ) பனி படர்வது
ஈ) ஏதுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) உலர்ந்த ஐஸ்
19. தாவர இயலின் தந்தை எனப் போற்றப்படுபவர்.
அ) ஆஸ்வால்ட்
ஆ) தியோப்ராஸ்தஸ்
இ) லினன்
ஈ) லாயிட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) தியோப்ராஸ்தஸ்
20. உலகப்பிரசித்திப் பெற்ற ஆலமரம் எங்குள்ளது.
அ) திருவேற்காடு
ஆ) அடையார்
இ) அலங்காநல்லூர்
ஈ) திருப்போரூர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) அடையார்



No comments:

Post a Comment