Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-16 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. சீனாவின் முந்தைய பெயர்.
அ) நஸ்ஸாவ்
ஆ) காதே
இ) மனாமா
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) காதே
2. விதையில்லாத் தாவரங்கள்
அ) ஜிம்னோஸ்பெர்ம்
ஆ) ஆஞ்சியோஸ்பெர்ம்
இ) பெனிரோகேம்
ஈ) கிரிப்டோகேம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) கிரிப்டோகேம்
3. ஒரு வித்திலை உடைய விதைகள்.
அ) நெல்
ஆ) மா
இ) அவரை
ஈ) தக்காளி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) நெல்
4. நம் நாட்டின் தேசிய ஹெர்பேரியம் இங்குள்ளது
அ) சென்னை
ஆ) கொல்கத்தா
இ) மும்பை
ஈ) திருவனந்தபுரம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கொல்கத்தா
5. பித் பகுதியின் வேறு பெயர்.
அ) அகத்தோல்
ஆ) புறத்தோல்
இ) மெடுல்லா
ஈ) புறணி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மெடுல்லா
6. மறைத்தலை வெள்ளரியில் முதலில் கண்டுபிடித்தவர் யார்?.
அ) மெண்டல்
ஆ) பன்னெட்
இ) கோரேன்ஸ்
ஈ) சின்னட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) சின்னட்
7. ஜீன்களை விரும்பியபடிக் கையாளுதலின் மறுபெயர்.
அ) புதிய இணைக்கப்பட்ட டி.என்.எ. உருவாக்கும் நுட்பம்
ஆ) மூலக்கூறு ஒட்டுதல்
இ) மரபுப் பொறியியல்
ஈ) ஜீன் நகல் பெருக்கம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) புதிய இணைக்கப்பட்ட டி.என்.எ. உருவாக்கும் நுட்பம்
8. இதற்கு நீர் மிகவும் இன்றியமை யாதது.
அ) நீராவிப்போக்கு
ஆ) புரோட்டோபிளாசம்
இ) சுவாசித்தல்
ஈ) வளர்ச்சி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) புரோட்டோபிளாசம்
9. கீழ்க்கண்டவற்றுள் ஒழுங்கு படுத்துபவை.
அ) கொழுப்புகள்
ஆ) புரதங்கள்
இ) வைட்டமின்கள்
ஈ) கார்போஹைட்ரேட்டுகள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) வைட்டமின்கள்
10. ஒரே வரிசைத் தொடரில் தனிமங்களின் அயனி ஆரம்.
அ) முதலில் அதிகரித்துப் பின் குறைகிறது
ஆ) அதிகரிக்கவும் குறைவதும் இல்லை
இ) அதிகரிக்கிறது
ஈ) குறைகிறது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) குறைகிறது
11. அமோனியா ஒரு.
அ) காரம்
ஆ) அமிலம்
இ) நடுநிலைத் தன்மை
ஈ) ஈரியல்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) காரம்
12. ஜவான் என்பவர்.
அ) இந்திய நீதிபதி
ஆ) இந்திய சிப்பாய்
இ) குறுநில மன்னர்
ஈ) பேரரசர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) இந்திய சிப்பாய்
13. காங்கிரஸ் கட்சியின் முதல் முகமதிய தலைவர் பத்ருதின் தயாப்ஜி.
அ) பத்ருதின் தயாப்ஜி
ஆ) அபுல்கலாம் ஆசாத்
இ) முகமது அலி ஜின்னா
ஈ) முகமது அலி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) முகமது அலி ஜின்னா
14. கல்கத்தா எந்த ஆண்டு நிர்மாணிக்கப்பட்டது.
அ) 1695
ஆ) 1960
இ) 1590
ஈ) 1690

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) 1690
15. சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு இந்தியாவில் அதிகம் உற்பத்தியான தானியம் எது?.
அ) கோதுமை
ஆ) கரும்பு
இ) நெல்
ஈ) கேழ்வரகு.

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கோதுமை
16. ஞானக்குயில் என்ற நூலை சாளுக்கிய வம்சத்தின் புகழ்பெற்ற அரசர் யார்?
அ) புலிகேசி
ஆ) இரண்டாம் புலிகேசி
இ) மகேந்திர வர்மன்
ஈ) நரசிம்ம வர்மன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) இரண்டாம் புலிகேசி
17 அரசியல் கட்சிகளின் பரிணாம வளர்ச்சி எந்த நாட்டில் தோன்றியது.
அ) இந்தியா
ஆ) இங்கிலாந்து
இ) பிரிட்டன்
ஈ) ஜெர்மனி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) இங்கிலாந்து
18. நமது அயல்நாட்டு இயல் முறையின் அடிப்படை.
அ) வேற்றுமையில் ஒற்றுமை
ஆ) வல்லரசுகளுடன் நட்பு
இ) சமாதான சகவாழ்வு
ஈ) சகிப்புத் தன்மை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) சமாதான சகவாழ்வு
19. ஆசிய விளையாட்டு துறையில் முதலிடம் வகிக்கும் நாடு?.
அ) ஜப்பான்
ஆ) இந்தியா
இ) சீனா
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) சீனா
20. தலைமை தேர்தல் கமிஷனரை நியமிப்பது
அ) பிரதம மந்திரி
ஆ) குடியரசுத் தலைவர்
இ) உள்துறை அமைச்சர்
ஈ) பாராளுமன்றம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) குடியரசுத் தலைவர்



No comments:

Post a Comment