Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-15 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. இனச்செல் உருவாக்கத்தின்போது நடைபெறும் செல் பிரிதல்.
அ) மியாஸிஸ்
ஆ) மைட்டாசிஸ்
இ) எமைட்டாசிஸ்
ஈ) சைட்டோகைனசிஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மியாஸிஸ்
2. மோட்டார் காரின் ஸ்டேரியங்கைத் திருப்புதலில் தோன்றுவது யாது?
அ) ஒத்த இணைவிசை
ஆ) இரட்டை
இ) மாறுபட்ட இணை விசை
ஈ) தொகுப்பயன் விசை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) இரட்டை
3. பாக்டீரியத்திலிருந்து கிடைக்கும் எந்தப் பொருள், துணிகளிலிருந்து கறைகளை நீக்கப் பயன்படுகின்றன.
அ) அசிட்டிக் அமிலம்
ஆ) ஆல்கஹால்
இ) புரோடீஸ்
ஈ) அமிலேஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) புரோடீஸ்
4. புரோடோனீமா எந்த இனப் பெருக்கத்திற்கு பயன்படுகிறது.
அ) கலப்பு இனப்பெருக்கம்
ஆ) பால் இனப்பெருக்கம்
இ) பாலிலா இனப்பெருக்கம்
ஈ) உடல் இனப்பெருக்கம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) உடல் இனப்பெருக்கம்
5. ஆல்கஹாலின் சதவீதத்தை அறியப் பயன்படுவது.
அ) தெர்மா மீட்டர்
ஆ) பாதரச மானோமீட்டர்
இ) பொதுத் திரவமானி
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) பொதுத் திரவமானி
6. கன்னோசி போர் நடைப்பெற்ற ஆண்டு.
அ) 1545
ஆ) 1540
இ) 1535
ஈ) 1547

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 1540
7. டெல்லியில் முகலாயர்கள் ஆட்சியை வீழ்த்தி சூர் வம்சத் தினரின் ஆட்சியை நிறுவியவர்.
அ) காம்ரான்
ஆ) ஜலால்கான்
இ) ஷெர்ஷா
ஈ) சிக்கந்தர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஷெர்ஷா
8. இந்தியாவில் வாணிகம் செய்ய கடைசியாக வந்த ஐரோப்பியர்.
அ) டச்சுக்காரர்
ஆ) பிரெஞ்சுக்காரர்
இ) ஆங்கிலேயர்
ஈ) போர்த்துக்கீசியர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பிரெஞ்சுக்காரர்
9. இரண்டாம் மைசூர் போர் எந்த உடன் படிக்கையுடன் முடிவுக்கு வந்தது.
அ) மங்களூர்
ஆ) யாண்டபூ
இ) பாரிஸ்
ஈ) அமிர்தசரஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மங்களூர்
10. இரஞ்சித் சிங்கை லாகூருக்கு கவர்னராக நியமித்தவர் யார்?
அ) ஹோல்கார்
ஆ) ஸாமன் ஷா
இ) சர் ஜான் ஷோர்
ஈ) இவர்களில் எவருமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஸாமன் ஷா
11. “அசையும் ஸ்தூபி” உள்ள மசூதி இந்தியாவில் எங்குள்ளது?
அ) டெல்லி
ஆ) கோனார்க்
இ) கோல்கும்பாஸ்
ஈ) அகமதாபாத்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) அகமதாபாத்
12. ராக்கி மலைகளிலுள்ள முக்கியமான பெரிய சிகரம்.
அ) சிம்பரோசா
ஆ) எவரெஸ்டு
இ) மௌண்ட் மெக்கன்லி
ஈ) கொடபாக்சி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மௌண்ட் மெக்கன்லி
13. போயர்ஸ் என்னும் மலைவாசிகள் எந்த நாட்டில் வாழ்கிறார்கள்?
அ) தென் ஆப்பிரிக்கா
ஆ) கிழக்கு ஆப்பிரிக்கா
இ) நியூசிலாந்து
ஈ) கென்யா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) தென் ஆப்பிரிக்கா
14. நீலப்புத்தகம் எந்த நாட்டின் அரசாங்க புத்தகம்.
அ) ஜெர்மனி
ஆ) ரஷ்யா
இ) அமெரிக்கா
ஈ) இங்கிலாந்து

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) இங்கிலாந்து
15. இராமன் விளைவில் ஸ்டோக்ஸ் வரிகள் என்பவை.
அ) குறைந்த அலை நீளங்களை உடையவை
ஆ) சமமான அலை நீளங்களை உடையவை
இ) அதிக அலை நீளங்களை உடையவை
ஈ) சுழி அலை நீளங்களை உடையவை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) அதிக அலை நீளங்களை உடையவை
16. கீழ்காணும் ஒன்று கூழ்மம் இல்லை.
அ) தயிர்
ஆ) சுக்ரோஸ் கரைசல்
இ) புகை
ஈ) பவளம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சுக்ரோஸ் கரைசல்
17 பல்படித்தான வினைவேக மாற்றியின் மறுபெயர்.
அ) ஊக்க வினையூக்கி
ஆ) தன்வினை வேகமாற்றி
இ) புறப்பரப்பு வினைவேக மாற்றி
ஈ) கிளர்வு மையம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) புறப்பரப்பு வினைவேக மாற்றி
18. எத்திலீன் ஆக்சைடை நீராற்பகுத்தலால் கிடைப்பது..
அ) எத்திலீன்
ஆ) கிளிசரால்
இ) கிளைக்கால்
ஈ) எத்தில் ஆல்கஹால்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) கிளைக்கால்
19. அம்மோனியா கலந்த வெள்ளி நைட்ரேட்டை ஒடுக்கும் அமிலம் யாது?
அ) பிக்ரிக் அமிலம்
ஆ) ஃபார்மிக் அமிலம்
இ) சாலிசிலிக் அமிலம்
ஈ) அசிட்டிக் அமிலம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஃபார்மிக் அமிலம்
20. ரவீந்திரநாத் தாகூரின் புனைப் பெயர்.
அ) பானுசின்ஹா
ஆ) ஷாஃபர்
இ) சாங்கர்
ஈ) ஆண்டிரியஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பானுசின்ஹா



No comments:

Post a Comment