Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-14 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. மொகன்ஜதாரோ என்னும் வார்த்தையின் பொருள்.
அ) பிணக்குழிமேடு
ஆ) அழியா நகரம்
இ) நதிப்பள்ளத்தாக்கு
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பிணக்குழிமேடு
2. போதிசத்துவர்கள் புத்த மதத்தில் எந்த பிரிவினைச் சேர்ந்தவர்கள்?
அ) மஹாயானம்
ஆ) ஹீனயானம்
இ) திவிசத்வம்
ஈ) போதாயனம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஹீனயானம்
3. எந்த அரச வம்சத்தால் சகா சகாப்தம் ஏற்படுத்தப்பட்டது?
அ) குப்த வம்சம்
ஆ) மௌரிய வம்சம்
இ) சுங்க வம்சம்
ஈ) குஷாண வம்சம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) குஷாண வம்சம்
4. கலந்துரையாடி, கூட்டாக தீர்மானிக்க முடியாத அமைப்பு.
அ) கூட்டுறவுச் சங்கம்
ஆ) கூட்டு பங்கு நிறுமம்
இ) கூட்டாண்மை
ஈ) தனியாள் வணிகம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) தனியாள் வணிகம்
5. பொருட்களை ஏற்றுமதி செய்ய நியமிக்கப்படுபவர்.
அ) கட்டுப்பாட்டு முகவர்
ஆ) அனுப்பீட்டு முகவர்
இ) அகற்றீட்டு முகவர்
ஈ) கப்பலிடு முகவர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) அனுப்பீட்டு முகவர்
6. . முதல் தொலைக்காட்சி ஒளிபரப்பு எந்த ஆண்டு வெளியிடப்பட்டது.
அ) 1945
ஆ) 1955
இ) 1965
ஈ) 1975

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 1965
7. தக்காணப் பீடபூமியின் வடமேற்கு பகுதியில் அமைந்துள்ள மண்
அ) களிமண்
ஆ) வண்டல் மண்
இ) கரிசல் மண்
ஈ) செம்மண்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) கரிசல் மண்
8. பிரம்மபுத்திரா நதியின் பெரும் பகுதி எந்த நாட்டில் பாய்கின்றது.
அ) திபெத்
ஆ) பாகிஸ்தான்
இ) பங்களாதேஷ்
ஈ) நேபாளம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) திபெத்
9. உலகின் மிகவும் வறண்ட பாலைவனம்.
அ) சகாரா
ஆ) தார்
இ) அடகாமா
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) அடகாமா
10. வெங்காயத்தில் உண்ணக்கூடிய பகுதி.
அ) பூ
ஆ) வேர்
இ) தரைகீழ்தண்டு
ஈ) இதழ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) தரைகீழ்தண்டு
11. இந்தியாவில் முதல் ரகசிய போர்க்கப்பல் ஷிவாலிக் தொடங்கி வைக்கப்பட்ட இடம்?
அ) சென்னை
ஆ) மும்பை
இ) கொல்கத்தா
ஈ) கொச்சி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) சென்னை
12. கீழ்வருவனவற்றுள் எதற்கு எலும்புக்கூடு இல்லை?
அ) தவளை
ஆ) சுறா
இ) ஊர்வன
ஈ) ஏதுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சுறா
13. சாலமன் என்பது ஒரு வகையான.
அ) மீன்
ஆ) பறவை
இ) பூச்சி
ஈ) விலங்கு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மீன்
14. ஸ்ட்ரெப்டோமைசினைக் கண்டுபித்தவர்.
அ) வாக்ஸ்மன்
ஆ) பவுல்டன்
இ) நியூட்டன்
ஈ) நியூமென்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) வாக்ஸ்மன்
15. கிராண்ட் மாஸ்டர் பட்டத்தை செஸ் விளையாட்டில் வென்ற முதல் இந்தியர்.
அ) கோனேரு ஹம்பி
ஆ) சசிகிரண்
இ) விஸ்வநாதன் ஆனந்த்
ஈ) விஜயலட்சுமி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) விஸ்வநாதன் ஆனந்த்
16. இந்தியாவின் 12வது குடியரசு துணைத்தலைவராக தேர்ந்தெடுக்கப் பட்டவர்.
அ) கிருஷ்ணகாந்த்
ஆ) பைரோன்சிங் ஷெகாவத்
இ) கே.ஆர். நாராயணன்
ஈ) எம்.ஹிதயத்துல்லா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பைரோன்சிங் ஷெகாவத்
17 செயலாக்கத்தின் சிந்தனைகள் என்ற நூலை எழுதியவர்.
அ) ஏ.பி.ஜே.அப்துல கலாம்
ஆ) நெல்சன் மண்டேலா
இ) கோபி அன்னன்
ஈ) என்.விட்டல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) என்.விட்டல்
18. ஏழு கண்டங்களிலும் உள்ள மிக உயரமான சிகரங்களில் ஏறிய முதலாவது பார்வையற்ற நபர்.
அ) ஷெர்பா டென்சிங்
ஆ) ஜாங்கோ தாபே
இ) எரிக் வெஹன்மேயர்
ஈ) புதோர்ஜி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) எரிக் வெஹன்மேயர்
19. பள்ளிக்கூட பாதுகாப்பு தினம் அனுசரிக்கப்பட்ட நாள்.
அ) ஜூலை 16
ஆ) ஜூலை 17
இ) ஜூலை 15
ஈ) ஜூலை 18

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஜூலை 16
20. ஜீன் சமநிலைக் கொள்கையைக் கண்டறிந்தவர்?
அ) மார்கன்
ஆ) வாட்சன்
இ) கால்வின் பிரிட்ஜ்
ஈ) மெண்டல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) கால்வின் பிரிட்ஜ்



No comments:

Post a Comment