Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-12 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. டாலமைட் எதன் தாதுப் பொருள்?
அ) ஈயம்
ஆ) இரும்பு
இ) தாமிரம்
ஈ) மக்னீசியம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) மக்னீசியம்
2. பீட்டர் காரே பின்வரும் எந்த நாவலுக்காக புக்கர் பரிசை பெற்றார்.
அ) ட்ரு ஹிஸ்டரி ஆஃப் தி கெல்லி கேங்
ஆ) விங்க்ஸ் ஆஃப் ஃபயர்
இ) தி லாங் வாக் டு ஃபிரீடம்
ஈ) எ வீக் வித் காந்தி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ட்ரு ஹிஸ்டரி ஆஃப் தி கெல்லி கேங்
3. தூண்டு மின்னோட்டத்தின் திசையை அறியப் பயன்படும் விதி.
அ) பிளெம்மிங் வலக்கை விதி
ஆ) பிளெம்மிங் இடக்கை விதி
இ) பாயல் விதி
ஈ) ஆம்பியர் விதி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பிளெம்மிங் வலக்கை விதி
4. குளோரினின் அணு எண்.
அ) 15
ஆ) 18
இ) 17
ஈ) 16

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 17
5. பாஸ்பரஸ் எந்த அமிலத்தில் தூய்மைப் படுத்தப்படுகிறது.
அ) குரோமிக் அமிலம்
ஆ) கார்பானிக் அமிலம்
இ) கந்தக அமிலம்
ஈ) நைட்ரிக் அமிலம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) குரோமிக் அமிலம்
6. மைசூர் மீண்டும் எப்போது சுதேச அரசரிடம் ஒப்படைக்கப்பட்டது?
அ) 1879
ஆ) 1883
இ) 1881
ஈ) 1882

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 1881
7. தனது சொந்த சின்னமாக தேனியை பயன் படுத்தியவர் யார்?
அ) அமிர் குஸ்ரு
ஆ) நெப்போலியன்
இ) திப்பு சுல்தான்
ஈ) அக்பர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) நெப்போலியன்
8. பாரிஸ் சமாதான மகாநாட்டில் கலந்து கொள்ளாத நட்பு நாடு.
அ) இங்கிலாந்து
ஆ) ஆஸ்திரியா
இ) ரஷ்யா
ஈ) ஜெர்மனி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ரஷ்யா
9. கங்கை நதிக்கரையில் அமைந்துள்ள இடம்.
அ) விஜயவாடா
ஆ) ஹைதராபாத்
இ) நாசிக்
ஈ) ஹரித்வார்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) ஹரித்வார்
10. ஷில்லிங் எந்த நாட்டின் நாணயம்.
அ) கிரீஸ்
ஆ) நைஜீரியா
இ) ஆஸ்திரியா
ஈ) பிரேசில்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஆஸ்திரியா
11. மதர் இந்தியா என்ற நூலின் ஆசிரியர்.
அ) காதரின் மாயோ
ஆ) மாக்ஸிம் கார்க்கி
இ) சாவன்டிஷ்
ஈ) ஜேன் ஆஸ்டின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) காதரின் மாயோ
12. தன்வந்திரி விருது கீழ்க்கண்ட எந்த துறைக்குரியது?
அ) விளையாட்டு
ஆ) நாட்டியம்
இ) மருத்துவம்
ஈ) இலக்கியம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மருத்துவம்
13. முதன் முதலில் உலகை சுற்றிவந்த விமானி.
அ) கிங்ஸ் போர்டு ஸ்மித்
ஆ) தாமஸ் டபிள்யூ
இ) யூரிகாகரின்
ஈ) இவர்களில் எவருமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கிங்ஸ் போர்டு ஸ்மித்
14. கோள்களின் இயக்கத்தை விளக்க உதவும் கருவி.
அ) கெப்ளர் விதி
ஆ) ஹப்பின் விதி
இ) ஃபாரடே விதி
ஈ) நியூட்டன் விதி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கெப்ளர் விதி
15. மென்காந்தத்தின் காந்தத் தூண்டல் பண்பு.
அ) எஃகை விட குறைவு
ஆ) எஃகை விட அதிகம்
இ) எஃகிற்கு சமம்
ஈ) எஃகைப் போன்றது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) எஃகை விட அதிகம்
16. நார் தயாரித்தல் தொழிலில் பயன்படும் பாக்டீரியா.
அ) கிளாஸ் டரிடீயம்
ஆ) எ.கோலி
இ) அசிட்டோ பாக்டர்
ஈ) ரைசோபியம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கிளாஸ் டரிடீயம்
17. பெனிசிலியம் சார்ந்துள்ள துணை வகுப்பு.
அ) ஆஸ்கோமைசீட்ஸ்
ஆ) யூ ஆஸ்கோமைசீட்ஸ்
இ) யூரோட்டியேஸி
ஈ) யூரோட்டியேல்ஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) யூ ஆஸ்கோமைசீட்ஸ்
18. மஞ்சரியில் காணப்படும் அமைப்பு?
அ) பூத்தளம்
ஆ) லிக்யூல்
இ) குப்பியூல்
ஈ) இன்வலூக்கர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) குப்பியூல்
19. ஆகாயவிமானம் கண்டுபிடிக் கப்பட்ட ஆண்டு எது?
அ) 1803
ஆ) 1903
இ) 1703
ஈ) 1919

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 1903
20. தசம நாணயமுறை இந்தியாவில் எந்த ஆண்டு அறிமுகப் படுத்தப்பட்டது?
அ) 1937
ஆ) 1947
இ) 1957
ஈ) 1967

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 1957



No comments:

Post a Comment