Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-11 | TNPSC-TRB GK IN TAMIL

1. சீக்கியர்களின் கிரந்தா சாகிப் என்ற புனித நூலை தொகுத்தவர்.
அ) குரு நானக்
ஆ) குரு கோவிந்த்
இ) குரு அர்ஜுன் சிங்
ஈ) குரு தேஜ் பகதூர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) குரு அர்ஜுன் சிங்
2. மின் கடத்தியின் வழியே செல்லும் மின்னோட்டம் அணுவின்.
அ) இயக்க ஆற்றலை குறைக்கும்
ஆ) இயக்க ஆற்றலை அதிகரிக்கும்
இ) நிலையாற்றலைக் குறைக்கும்
ஈ) நிலையாற்றலைக் அதிகரிக்கும்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) இயக்க ஆற்றலை அதிகரிக்கும்
3. எண்ணெய் கிணறுகள் அதிகம் உள்ள திப்ருகார் நகரம் அமைந்துள்ள இந்திய மாநிலம்.
அ) பீகார்
ஆ) அசாம்
இ) ஒரிசா
ஈ) மேற்கு வங்காளம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) அசாம்
4. லெபனானின் தலைநகரம்.
அ) புகாரெஸ்ட்
ஆ) பெய்ருட்
இ) வார்சா
ஈ) மாட்ரிட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பெய்ருட்
5. கனடா நாட்டின் புகழ்பெற்ற நதி.
அ) மூசி
ஆ) பிகஸ்
இ) முதா
ஈ) மெக்கன்சி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) மெக்கன்சி
6. இந்தியாவில் தாவா, பன்னோக்கு அணை அமைந்துள்ள மாநிலம்.
அ) மத்தியப் பிரதேசம்
ஆ) ஆந்திரப் பிரதேசம்
இ) உத்திரப் பிரதேசம்
ஈ) மேற்கு வங்காளம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மத்தியப் பிரதேசம்
7. இந்தியாவின் பெரிய இரும்புத் தாது சுரங்கம் எங்குள்ளது.
அ) ஆர்வி
ஆ) பொக்காரோ
இ) போபால்
ஈ) பெய்லாடிலர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பெய்லாடிலர்
8. தடுக்கப்பட்ட நகரம் என்றழைக்கப் படுவது.
அ) லாசா
ஆ) கார்கில்
இ) லடாக்
ஈ) பனாஜி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) லடாக்
9. ஆந்திரப்பிரதேசத்தில் தங்கம் வெட்டி எடுக்கப்படும் இடம்.
அ) ஹட்டி
ஆ) கூடூர்
இ) ஹைதராபாத்
ஈ) செகந்தராபாத்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஹட்டி
10. அசிட்டிலீன் பல்படியாதலுக் குள்ளாகும் போது உருவாகும் பொருள்.
அ) எத்திலீன்
ஆ) பென்சீன்
இ) பாலித்தீன்
ஈ) ஈத்தேன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பென்சீன்
11. கீழ்க்கண்டவற்றில் எது ரெஸிம் மஞ்சரி வகை.
அ) காட்கின்
ஆ) கலப்பு வகை மஞ்சரி
இ) தனிளைம்
ஈ) இருபக்க கிளைஸைடம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) காட்கின்
12. மால்வேஸி எந்த வகுப்பைச் சார்ந்தது.
அ) பாலினம்
ஆ) டைகாட்டிலினே
இ) பாலிபெட்டாலே
ஈ) இவற்றில் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) டைகாட்டிலினே
13. மாங்கனிஸ் பற்றாக்குறையின் அறிகுறி.
அ) தண்டு தொகுப்பு மடிதல்
ஆ) இலைகள் இறப்பு
இ) இலை உருக்குலைத் தோற்றம்
ஈ) பச்சைசோகை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பச்சைசோகை
14. ஏரன்கைமா காணப்படுவது.
அ) வறண்ட நிலத்தாவரங்களில்
ஆ) தொற்றுத் தாவரங்களில்
இ) நீர்த் தாவரங்களில்
ஈ) இடைநிலைத் தாவரங்களில்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) நீர்த் தாவரங்களில்
15. இரு பெயரிடு முறையினை அறிமுகப்படுத்தியவர்.
அ) லின்னேஸ்
ஆ) பெந்தம்.
இ) டார்வின்
ஈ) பாஹின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பாஹின்
16. சீனப் பெருஞ்சுவரை கட்டிய மன்னர்.
அ) சூ-என்-லாய்
ஆ) ஷீயுவாங்டி
இ) சியாங்கே ஷேக்
ஈ) மாசேதுங்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஷீயுவாங்டி
17 தேவைக்கோடு செங்குத்துக் கோடாக இருப்பது.
அ) நெகிழ்ச்சியுடைய தேவையால்
ஆ) நெகிழ்ச்சி அற்ற தேவையால்
இ) முற்றிலும் நெகிழ்ச்சி அற்ற தேவையால்
ஈ) முற்றிலும் நெகிழ்ச்சியுடைய தேவையால்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) முற்றிலும் நெகிழ்ச்சி அற்ற தேவையால்
18. கூலிட்ஜ் குழாயில் உள்ள உலோகச் சிலிண்டர் எதனால் ஆனது?
அ) மாலிப்டினம்
ஆ) கார்பன்
இ) தாமிரம்
ஈ) டங்ஸ்டன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மாலிப்டினம்
19. கொய்னா எந்த மரத்திலிருந்து எடுக்கப்படுகிறது?
அ) வில்லோ
ஆ) சின்கோனா
இ) பை
ஈ) ஓக்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சின்கோனா
20. காற்றில் தீப்பற்றக் கூய மூலகப் பொருள்.
அ) வெண்பாஸ்பரம்
ஆ) கால்சியம்
இ) சோடியம்
ஈ) கற்பூரம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) வெண்பாஸ்பரம்



No comments:

Post a Comment