Pages

Saturday, 29 October 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-10 | TNPSC-TRB GK TAMIL

1. “ஒஸ்லோ” எந்த நாட்டின் தலைநகரம்.
அ) நார்வே
ஆ) துருக்கி
இ) நெதர்லாந்து
ஈ) நைஜீரியா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) நார்வே
2. இறைமை என்பது எதைக் குறிப்பிடுகின்றது.
அ) அதிகாரம்
ஆ) ஒரு கூட்டத்தின் அதிகாரம்
இ) தனி நபருடைய அதிகாரம்
ஈ) அரசின் அதிகாரம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) அரசின் அதிகாரம்
3. “விஸ்வபாரதி” பல்கலைக்கழகம் எங்கு அமைந்துள்ளது.
அ) டில்லி
ஆ) ஆக்ரா
இ) கோல்கத்தா
ஈ) ஜெய்ப்பூர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) கோல்கத்தா
4. ஒரு நிறுமத்தின் கட்டமைப்பை விவரிக்கும் ஆவணம்.
அ) சங்க நடைமுறை விதிகள்
ஆ) அமைப்பு முறையீடு
இ) கூட்டுருவாக்கச் சான்றிதழ்
ஈ) தகவலறிக்கை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) அமைப்பு முறையீடு
5. சமுதாயத்தில் சந்தையிடும் கோட்பாடு.
அ) நுகர்வோர் சார்ந்தது
ஆ) உற்பத்தி சார்ந்தது
இ) விற்பனை சார்ந்தது
ஈ) மேலாண்மை சார்ந்தது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) மேலாண்மை சார்ந்தது
6. மாநகர ஆட்சி இந்திய அரசியல் அமைப்பில் எந்த பட்டியலில் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.
அ) 11
ஆ) 12
இ) 10
ஈ) 15

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) 11
7. 1946ல் இந்தியாவுக்கு சட்டமன்றக் குழுவை அனுப்பிய இங்கிலாந்து பிரதமர்.
அ) டோனி பிளேர்
ஆ) பெனாசீர்
இ) அட்லி
ஈ) சார்லஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) அட்லி
8. பொருளின் அடர்த்திக்கும் நீரின் அடர்த்திக்கும் உள்ள தகவு.
அ) அடர்த்தி
ஆ) உந்து விசை
இ) ஒப்படர்த்தி
ஈ) இவற்றிள் எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஒப்படர்த்தி
9. லென்சின் இரு கோளகப் பரப்பிகளின் வளைவு மையங்களைச் சேர்க்கும் கோடு.
அ) குவியத்தூரம்
ஆ) ஒளி மையம்
இ) முக்கியக் குவியம்
ஈ) முக்கிய அச்சு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) முக்கிய அச்சு
10. எம் கூட்டின் அதிகப்படியான எலக்ட்ரான்களின் எண்ணிக்கை.
அ) 32
ஆ) 42
இ) 28
ஈ) 18

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) 18
11. உலக தர நிர்ணய நாள் கொண்டாடப்படுவது.
அ) அக்டோபர் 14
ஆ) டிசம்பர் 18
இ) ஜனவரி 19
ஈ) மார்ச் 20

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) அக்டோபர் 14
12. முதல் சாட்டிலைட் இணைப்புச் சோதனை தொடங்கப்பட்ட ஆண்டு.
அ) 1973
ஆ) 1972
இ) 1975
ஈ) 1978

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 1975
13. எந்த நாட்டின் ஒத்துழைப்புடன் சென்னையில் எண்ணெய் தூய்மை செய்யும் நிலையம் துவங்கப்பட்து?
அ) ஈரான்
ஆ) ஜப்பான்
இ) ரஷ்யா
ஈ) அமெரிக்கா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஈரான்
14. காஷ்மீருக்கு தனி சிறப்பு நிலையை வழங்கும் சட்டப்பிரிவு எது?
அ) 362
ஆ) 370
இ) 356
ஈ) 356 மற்றும் 370

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 370
15. தனியாக அரசியல் சட்டத்தை பெற்றுள்ள மாநிலம்.
அ) மேற்கு வங்காளம்
ஆ) நாகாலாந்து
இ) ஜம்மு காஷ்மீர்
ஈ) கோவா.

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஜம்மு காஷ்மீர்
16. பாஸ்பரஸ் எந்த அமிலத்துடன் சேர்ந்து பாஸ்பாரிக் அமிலம் உண்டாகிறது.
அ) குரோமிக் அமிலம்
ஆ) கார்பானிக் அமிலம்
இ) அடர் கந்தக அமிலம்
ஈ) அடர் நைட்ரிக் அமிலம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) அடர் கந்தக அமிலம்
17 இளவரசர் குஸ்ருவிற்கு ஆசி வழங்கி, பொருளுதவி செய்த சீக்கிய குரு.
அ) குரு கோவிந்த்
ஆ) குரு நானக்
இ) குரு தேஜ் பகதூர்
ஈ) குரு அர்ஜுன்தேவ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) குரு அர்ஜுன்தேவ்
18. ஷாஜகான் டெல்லி மன்னராக அரியணை ஏறிய இடம்.
அ) ஆக்ரா
ஆ) அமர்கோட்
இ) சிக்கந்தர்
ஈ) டெல்லி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஆக்ரா
19. முகலாயர் கால ஓவியங்கள் எவ்வகையைச் சேர்ந்தவை?
அ) இந்தோ-கிரேக்க வகை
ஆ) பாரசீக-மங்கோலிய வகை
இ) ஐரோப்பிய-இந்திய வகை
ஈ) இவை அனைத்தும்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பாரசீக-மங்கோலிய வகை
20. கந்தர்வ வேகத்தை இயற்றியவர்.
அ) பரத முனிவர்
ஆ) பாணபட்டர்
இ) கௌடில்யர்
ஈ) வியாச முனிவர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பரத முனிவர்



No comments:

Post a Comment