Pages

Saturday, 12 November 2016

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-60 | TNPSC-TRB GK IN TAMIL

1. வாழ்நாள் முழுவதும் இயந்திரம் போல் இயங்கும் தசைகள்.
அ) இருதலைத் தசை
ஆ) முத்தலைத் தசை
இ)வயிற்றுப்பகுதியின் மென்மையான தசை
ஈ) காஃப்தசை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ)வயிற்றுப்பகுதியின் மென்மையான தசை

விரிவாக படிக்க இங்கே கிளிக் செய்யுங்கள் | READ MORE | CLICK HERE

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-59 | TNPSC-TRB GK IN TAMIL

1. வாழ்நாள் முழுவதும் இயந்திரம் போல் இயங்கும் தசைகள்.
அ) இருதலைத் தசை
ஆ) முத்தலைத் தசை
இ)வயிற்றுப்பகுதியின் மென்மையான தசை
ஈ) காஃப்தசை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ)வயிற்றுப்பகுதியின் மென்மையான தசை

விரிவாக படிக்க இங்கே கிளிக் செய்யுங்கள் | READ MORE | CLICK HERE

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-58 | TNPSC-TRB GK IN TAMIL

1. வெள்ளொளி ஒன்றில் உள்ள நிறங்களைப் பிரித்தறியும் நிகழ்வு.
அ) முழு அக எதிரொளிப்பு
ஆ) பன்முக எதிரொளிப்பு
இ) நிறப்பிரிகை
ஈ) ஒளிவிலகல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) நிறப்பிரிகை
2. செய்தித் தொடர்பு சைகைகளைப் பரப்புவதில் பயன்படுவது.
அ) பெரிஸ்கோப்
ஆ) கிளைடெஸ்கோப்
இ) பன்முக கண்ணாடி
ஈ) ஒளி இழைக்குழாய்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) ஒளி இழைக்குழாய்
3. எந்த ஊடகத்தில் ஒலி பரவாது.
அ) காற்று
ஆ) வெற்றிடம்
இ) நீர்
ஈ) திடப்பொருள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) வெற்றிடம்
4. படுகோணம் 40 டிகிரி எனில் அதன் எதிரொளிப்பு கோணம்.
அ) 40 டிகிரியை விட அதிகம்
ஆ) 40 டிகிரியை விட குறைவு
இ) 40 டிகிரி
ஈ) 80 டிகிரி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 40 டிகிரி
5. பெரிஸ்கோப்பல் உள்ள இரு சமதள ஆடிகளின் கோணம்.
அ) 40 டிகிரி
ஆ) 45 டிகிரி
இ) 90 டிகிரி
ஈ) 30 டிகிரி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 45 டிகிரி
6. நீச்சல் குளத்தின் ஆழம் குறைந்தது போல் காணப்படும் நிகழ்வு.
அ) நிறப்பிரிகை
ஆ) முழுஅக எதிரொளிப்பு
இ) ஒளிவிலகல்
ஈ) பன்முக எதிரொளிப்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஒளிவிலகல்
7. வைரங்கள் மின்னுவதற்கு முக்கிய காரணம்.
அ) ஒளிவிலகல்
ஆ) நிரப்பிரிகை
இ) முழுஅக எதிரொளிப்பு
ஈ) பன்முக எதிரொளிப்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) முழுஅக எதிரொளிப்பு
8. அதிர் வெண்ணின் அலகு.
அ) வினாடி
ஆ) மீட்டர்
இ) நியூட்டன்
ஈ) ஹெர்ட்ஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) ஹெர்ட்ஸ்
9. குறைபாடற்ற கண்பார்வை கொண்ட ஒருவரின் மீச்சிறு தொலைவு மதிப்பு..
அ) 15 செ.மீ
ஆ) 25 செ.மீ
இ) 20 செ.மீ
ஈ) 100 செ.மீ.

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 25 செ.மீ
10. உயரமாகவும், அதிக கிளைகளுடனும் காணப்படுவது இவற்றின் விரும்பத்தக்க பண்புகள்.
அ) எண்ணெய் வித்து வகைகள்
ஆ) பழமரங்கள்
இ) காய்கறிகள்
ஈ) தீவனப்பயிர்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பழமரங்கள்
11. தாவரங்களுக்கு ஊட்டப் பொருள்களை அளிப்பவை காற்று, மண் மற்றும்.
அ) பாறை
ஆ) தொல்லுயிர்படிமம்
இ) நீர்
ஈ) எரிமலை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) நீர்
12. அனபீனா என்பது.
அ) சயனோபாக்டீரியா
ஆ) பசும் ஆல்கா
இ) பழுப்பு ஆல்கா
ஈ) சிவப்பு ஆல்கா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) சயனோபாக்டீரியா
13. தாவரங்களின் வேர்,தண்டு மற்றும் இலைகளைக் கடித்து மெல்லும் பூச்சி.
அ) பருத்தியில் காணப்படும் அந்துப்பூச்சி
ஆ) அசுவனி
இ) வெட்டுக்கிளி
ஈ) இலை தத்துப்பூச்சி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) வெட்டுக்கிளி
14. 2, 4டி என்பது.
அ) பூச்சிக்கொல்லி
ஆ) பூஞ்சைக்கொல்லி
இ) எலிக்கொல்லி
ஈ) களைக்கொல்லி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) களைக்கொல்லி
15. பசுந்தாள் உரம் தயாரிக்கப் பயன்படுவது.
அ) மண்புழு.
ஆ) யூரியா
இ) சணப்பை
ஈ) பொட்டாசியம் நைட்ரேட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) சணப்பை
16. கீழ்க்காண்பவற்றில் தனித்த ஒன்றைக் கண்டறிக
அ) டி.ஏ.பி
ஆ) யூரியா
இ) அம்மோனியம் சல்பேட்
ஈ) அம்மோனியம் நைட்ரேட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) டி.ஏ.பி
17 கீழ்க்காண்பவற்றில் எது பூஞ்சைக் கொல்லி.
அ) டி.டி.ட்டி
ஆ) போர்டாக்ஸ் கலவை
இ) ஆர்சனிக்
ஈ) மாலத்தியான்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) போர்டாக்ஸ் கலவை
18. கீழ்க்காண்பவற்றில் செல் சாற்றினை உறிஞ்சும் பூச்சிகள்.
அ) கம்பளிப்பூச்சிகள்
ஆ) வெட்டுக்கிளிகள்
இ) கரும்புத்துளைப்பான்
ஈ) தாவரப்பேன் (அசுவனி)

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) தாவரப்பேன் (அசுவனி)
19. விதைகள் மூலம் தாவரங்களில் பரவும் நோய்.
அ) டிக்காநோய்
ஆ) நெல்லின் வெப்பு நோய்
இ) கோதுமையின் கரும்புள்ளி நோய்
ஈ) நெல்லின் வாடல் நோய்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) கோதுமையின் கரும்புள்ளி நோய்
20. கீழ்க்காண்பவற்றில் எதில் சக்கரை உள்ளது.
அ) முட்டை
ஆ) பால்
இ) மாமிசம்
ஈ) மீன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பால்



விரிவாக படிக்க இங்கே கிளிக் செய்யுங்கள் | READ MORE | CLICK HERE

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-57 | TNPSC-TRB GK IN TAMIL

1. நாளைய எரிபொருள்.
அ) சி.என்.ஜி
ஆ) சாண எரிவாயு
இ) ஹைட்ரஜன்
ஈ) இயற்கை வாயு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஹைட்ரஜன்
2. அதிக அளவு கார்பன் கொண்ட நிலக்கரி.
அ) லிக்னைட்
ஆ) ஆந்திரசைட்
இ) பழுப்பு நிலக்கரி
ஈ) பிட்டுமன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஆந்திரசைட்
3. எஸ்.ஐ. அலகு முறையில் உள்ள அடிப்படை அளவுகளின் எண்ணைக்கை.
அ) 7
ஆ) 22
இ) 3
ஈ) 5

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) 7
4. ஒளிச்செறிவின் எஸ்.ஐ. அலகு.
அ) மீட்டர்
ஆ) கேண்டிலா
இ) ஆம்பியர்
ஈ) மோல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கேண்டிலா
5. மின்னோட்டத்தின் எஸ்.ஐ.அலகு.
அ) கெல்வின்
ஆ) மோல்
இ) கேண்டிலா
ஈ) ஆம்பியர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) ஆம்பியர்
6. எஸ்.ஐ. அலகில் தளக் கோணத்தின் அலகு.
அ) ரேடியன்
ஆ) ஸ்டிரேடியன்
இ) ஆம்பியர்
ஈ) ஆரம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ரேடியன்
7. நிலநடுக்கத்தின் அளவு எந்த அலகால் அளக்கப்படுகிறது.
அ) டெசிபல்
ஆ) ரிக்டர் அளவுகோல்
இ) நியூட்டன்
ஈ) ஜீல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ரிக்டர் அளவுகோல்
8. எந்த ஆண்டு பன்னாட்டு அலகு முறை அறிவிக்கப்பட்டது.
அ) 1971
ஆ) 1981
இ) 1861
ஈ) 1871

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) 1971
9. அழுத்தத்தின் அலகு.
அ) பாஸ்கல்
ஆ) நியூட்டன்
இ) வாட்
ஈ) ஜீல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பாஸ்கல்
10. கீழ்க்காண்பவற்றில் எது தொடு விசை.
அ) காந்த விசை
ஆ) புவியீர்ப்பு விசை
இ) உராய்வுவிசை
ஈ) நில மின்விசை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) உராய்வுவிசை
11. கீழ்க்காண்பவற்றில் எது தொடா விசை.
அ) உராய்வுவிசை
ஆ) மேசையைத் தள்ளுதல்
இ) வாளியைதூக்குதல்
ஈ) காந்த விசை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) காந்த விசை
12. அழுத்தத்தை அளக்கப் பயன்படும் கருவி.
அ) வெப்பமானி
ஆ) அனிரோமீட்டர்
இ) பாரமானி
ஈ) ஓடோமீட்டர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) பாரமானி
13. பாஸ்கல் விதி அடிப்படையில் செயல்படும் கருவி
அ) பாரமானி
ஆ) மகிழுந்தின் தடை
இ) ஏர்கலப்பை
ஈ) வெப்பமானி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) பாரமானி
14. முதல் பாதரச மானியை உருவாக்கியவர்.
அ) பாரடே
ஆ) டால்டன்
இ) நியூட்டன்
ஈ) டாரிசெல்லி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) டாரிசெல்லி
15. மண் தோண்டிகள் எதன் அடிப்படையில் செயல்படுகின்றன.
அ) தொடாவிசை.
ஆ) உராய்வு விசை
இ) பாஸ்கல்விதி
ஈ) புவிஈர்ப்புவிசை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) பாஸ்கல்விதி.
16. எது உராய்வின் காரணமாக உருவாகிறது
அ) வெப்பம்
ஆ) அழுத்தம்
இ) இயக்கம்
ஈ) பிணைப்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) வெப்பம்
17 நாம் பூமியில் இருந்து மேலே செல்ல செல்ல வணிமண்டல அழுத்தம்.
அ) அதிகரிக்கும்
ஆ) குறையும்
இ) மாறாதிருக்கும்
ஈ) அதிகரித்தப்பின் குறையும்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) குறையும்
18. மின்னூட்டங்களைக் கண்டறியவும் அளக்கவும் பயன்படும் கருவி.
அ) நிறமாலைமானி
ஆ) மின்னல் தாங்கி
இ) மின்னூட்டங்காட்டி
ஈ) மின்கலம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மின்னூட்டங்காட்டி
19. இடிதாங்கியை கண்டுபிடித்தவர்.
அ) மைக்கேல் பாரடே
ஆ) டாரிசெல்லி
இ) பெஞ்சமின் பிராங்க்ளின்
ஈ) அர்ஹீனியஸ்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) பெஞ்சமின் பிராங்க்ளின்
20. கீழ்க்காண்பவற்றில் எது குறை கடத்தி.
அ) சாதாரண உப்புக்கரைசல்
ஆ) எலுமிச்சை சாறு
இ) ஹைட்ரோ குளோரிக் அமிலம்
ஈ) பெட்ரோல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பெட்ரோல்



விரிவாக படிக்க இங்கே கிளிக் செய்யுங்கள் | READ MORE | CLICK HERE

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-56 | TNPSC-TRB GK IN TAMIL

1. கீழ்கண்டவற்றில் எது எதிர் மின் சுமையுடையது.
அ) புரோட்டான்
ஆ) நியூட்ரான்
இ) எலக்ட்ரான்
ஈ) பாசிட்ரான்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) எலக்ட்ரான்
2. பொருண்மை அழியாவிதியைக் கூறியவர்.
அ) லவாய்சியர்
ஆ) ப்ரெஸ்ட்
இ) ஜே.ஜே.தாம்சன்
ஈ) ஜான் டால்டன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) லவாய்சியர்
3. மாறா விகித விதையைக் கூறியவர்.
அ) மைக்கேல் ஃபாரடே
ஆ) ப்ரெஸ்ட்
இ) ஜே.ஜே.தாம்சன்
ஈ) ஜான் டால்டன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ப்ரெஸ்ட்
4. பருப்பொருளின் மின்தன்மையை சோதனை மூலம் நிரூபித்தவர்.
அ) மைக்கேல் ஃபாரடே
ஆ) கோல்டுஸ்டீன்
இ) சர்வில்லியம் குரூக்
ஈ) டால்டன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மைக்கேல் ஃபாரடே
5. ......... கதிகர்களை மின்னிறக்க குழாய் கொண்டு சர்வில்லியம் குரூக் கண்டறிந்தார்.
அ) நேர்மின்வாய்
ஆ) எதிர்மின்வாய்
இ) ஆல்பா
ஈ) காமா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) எதிர்மின்வாய்
6. காற்று ஒரு.
அ) சிறந்த மின்கடத்தி
ஆ) குறை மின்கடத்தி
இ) மின்கடத்தாப் பொருள்
ஈ) மின்கடத்தும் பொருள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) மின்கடத்தாப் பொருள்
7. எலக்ட்ரான்களைக் கண்டறிந்தவர்.
அ) சர்வில்லியம் குரூக்
ஆ) ஜே.ஜே.தாம்சன்
இ) ஜான் டால்டன்
ஈ) மைக்கேல் ஃபாரடே

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) ஜே.ஜே.தாம்சன்
8. ஹைட்ரஜன் அயனி ......... என வரையறுக்கப்படுகிறது.
அ) ஹைட்ரைடு அயனி
ஆ) ஹைட்ராக்ஸைடு அயனி
இ) புரோட்டான்
ஈ) எலக்ட்ரான்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) புரோட்டான்
9. புரோட்டான்களை கண்டறிந்தவர்.
அ) கோல்டுஸ்டீன்
ஆ) தாம்சன்
இ) ரூதர்போர்டு
ஈ) மைக்கேல் பாரடே

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கோல்டுஸ்டீன்
10. நேர்மின்வாய் கதிர்கள் .......... என்றும் அழைக்கப்படும்.
அ) குரூக் கதிர்கள்
ஆ) கேத்தோடு கதிர்கள்
இ) கால்வாய்க் கதிர்கள்
ஈ) காமா கதிர்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) கால்வாய்க் கதிர்கள்
11. கீழ்க்காண்பவற்றில் தனித்த ஒன்றைக் கண்டறிக.
அ) நிலக்கரி
ஆ) சாண எரிவாயு
இ) பெட்ரோலியம்
ஈ) இயற்கை வாயு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சாண எரிவாயு
12. .......... உற்பத்தியில் இந்தியா மூன்றாவது இடத்தில் உள்ளது.
அ) நிலக்கரி
ஆ) பெட்ரோலியம்
இ) டீசல்
ஈ) மண்ணெண்ணெய்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) நிலக்கரி
13. எரிபொருள்கள் எரியத் தேவைப் படும் வாயு.
அ) கரியமில வாயு
ஆ) ஹைட்ரஜன்
இ) உயிர்வளி
ஈ) நைட்ரஜன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) உயிர்வளி
14. நிலக்கரி வகைகளில் எதில் அதிக வெப்ப ஆற்றல் கிடைக்கும்.
அ) லிக்னைட்
ஆ) மிட்டுமன் நிலக்கரி
இ) பழுப்பு நிலக்கரி
ஈ) ஆந்தரசைட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) ஆந்தரசைட்
15. எஃகு தயாரிப்பில் குறைப்பானாக பயன்படும் நிலக்கரியின் பகுதிப் பொருள்.
அ) கல்கரி.
ஆ) துகல் கார்பன்
இ) நிலக்கரி
ஈ) கரித்தார்.

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கல்கரி
16. எது கருப்புத் தங்கம் என்றழைக் கப்படுகிறது
அ) நிலக்கரி
ஆ) பெட்ரோலியம்
இ) கரித்தார்
ஈ) கல்கரி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) பெட்ரோலியம்
17 பெயிண்டு மற்றும் சாலைகள் போட பயன்படும் பெட்ரோலியப் பகுதிப் பொருள்.
அ) பாரபின் மெழுகு
ஆ) நெகிழி
இ) பிட்டுமென்
ஈ) கல்கரி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) பிட்டுமென்
18. இயற்கை வாயுவில் காணப்படும் வாயு.
அ) ஈத்தேன்
ஆ) மீத்தேன்
இ) புரொப்பேன்
ஈ) ஆக்ஸிஜன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) மீத்தேன்
19. குறைந்த அளவு மாசுபடுத்தக் கூடிய எரிபொருள்.
அ) விறகு
ஆ) நிலக்கரி
இ) சி.என்.ஜி
ஈ) எல்.பி.ஜி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) சி.என்.ஜி
20. தாவர எண்ணெய்களில் இருந்து பெறப்படும் எரிபொருள்
அ) எல்.பி.ஜி
ஆ) சி.என்.ஜி
இ) டீசல்
ஈ) பயோடீசல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பயோடீசல் div>



விரிவாக படிக்க இங்கே கிளிக் செய்யுங்கள் | READ MORE | CLICK HERE

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-55 | TNPSC-TRB GK IN TAMIL

1. காற்று மாசு தடுப்பு மற்றும் கட்டுப்பாடு சட்டம் கொண்டுவந்த ஆண்டு.
அ) 1974
ஆ) 1981
இ) 1986
ஈ) 1980

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 1981
2. சுற்றுப்புறச் சூழல் பாதுகாப்புச் சட்டம் கொண்டுவந்த ஆண்டு.
அ) 1981
ஆ) 1985
இ) 1986
ஈ) 1989

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 1986
3. தனிமத்தின் மிகச்சிறிய துகள்கள்.
அ) மூலக்கூறுகள்
ஆ) அணுக்கள்
இ) சேர்மம்
ஈ) கலவை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) அணுக்கள்
4. புவியில் அதிகம் காணப்படும் முதல் தனிமம்.
அ) ஆக்ஸிஜன்
ஆ) சிலிக்கான்
இ) ஹைட்ரஜன்
ஈ) கார்பன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஆக்ஸிஜன்
5. அறை வெப்பநிலை நீர்ம நிலையில் உள்ள அலோகம்.
அ) மெர்க்குரி
ஆ) காலியம்
இ) சீசியம்
ஈ) புரோமின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) புரோமின்
6. இதில் எது உலோகப் போலி அல்ல.
அ) கார்பன்
ஆ) சிலிகன்
இ) போரான்
ஈ) ஜெர்மானியம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கார்பன்
7. அதிக உருகுநிலை கொண்ட உலோகம்.
அ) தங்கம்
ஆ) வெள்ளி
இ) டங்ஸ்டன்
ஈ) காப்பர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) டங்ஸ்டன்
8. அதிக ஒளிரக்கூடிய விளக்குகளில் பயன்படும் வாயு.
அ) செனான்
ஆ) கிரிப்டான்
இ) ஆர்கான்
ஈ) நியான்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) செனான்
9. நீச்சல் குளத்தை சுத்தமாக வைத்திருக்கப் பயன்படும் வாயு.
அ) ஹைட்ரஜன்
ஆ) ஆக்ஸிஜன்
இ) ஃப்ளுரின்
ஈ) குளோரின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) குளோரின்
10. கீழ்க்காண்பவற்றில் எது கண்ணாடியை அரிக்கவல்லது.
அ) ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம்
ஆ) ஹைட்ரோ ப்ளுரிக் அமிலம்
இ) நைட்ரிக் அமிலம்
ஈ) கந்தக அமிலம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம்
11. கீழ்க்காண்பவற்றில் தனித்த ஒன்றைக் கண்டறிக.
அ) புரதம்
ஆ) மெழுகு
இ) பளிங்கு
ஈ) சர்க்கரை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) பளிங்கு
12. பிளாஸ்டிக் பொருள்கள் சிதைவுற ........ ஆண்டுகள்.
அ) 500
ஆ) 1000
இ) 10
ஈ) 50000

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) 50000
13. சலவை சோடா என்பதன் வேதிப் பெயர்.
அ) சோடியம் கார்பனேட்
ஆ) கால்சியம் ஆக்ஸிகுளோரைடு
இ) சோடியம் பைகார்பனேட்
ஈ) கால்சியம் கார்பனேட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) சோடியம் கார்பனேட்
14. சிமெண்ட், கண்ணாடி தயாரிப்பில் பயன்படும் சேர்மம்.
அ) சுண்ணாம்புக்கல்
ஆ) கால்சியம் ஹைட்ராக்ஸைடு
இ) சுட்ட சுண்ணாம்பு
ஈ) நீற்றிய சுண்ணாம்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) சுட்ட சுண்ணாம்பு
15. பூஜ்ஜிய இணைதிறன் கொண்ட தனிமம்.
அ) ஹீலியம்
ஆ) ஆக்ஸிஜன்
இ) ஹைட்ரஜன்
ஈ) இரும்பு.

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஹீலியம்
16. கடின நீரை மென்னீராக்க பயன்படும் சேர்மம்
அ) ரொட்டிச்சோடா
ஆ) சலவைசோடா
இ) சலவைத் தூள்
ஈ) நீற்றிய சுண்ணாம்பு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சலவைசோடா
17 பற்களை வலிமையாக வைத்திருக்க பற்பசையில் பயன்படுத்தப்படும் வாயு
அ) குளோரின்
ஆ) அயோடின்
இ) ஃப்ளுரின்
ஈ) புரோமின்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஃப்ளுரின்
18. கீழ்க்காண்பவற்றில் எது கரிமச் சேர்மம்.
அ) சுண்ணக்கட்டி
ஆ) பளிங்கு
இ) புரதம்
ஈ) சமையல்சோடா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) புரதம்
19. சலவைத்தூள் என்பதன் வேதிப் பெயர்.
அ) சோடியம் கார்பனேட்
ஆ) கால்சியம் ஆக்ஸிகுளோரைடு
இ) சோடியம் பைகார்பனேட்
ஈ) கால்சியம் கார்பனேட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கால்சியம் ஆக்ஸிகுளோரைடு
20. சர்க்கரை என்பதன் வேதிப் பெயர்.
அ) சுக்ரோஸ்
ஆ) கால்சியம் ஆக்ஸிகுளோரைடு
இ) சோடியம் பைகார்பனேட்
ஈ) கால்சியம் கார்பனேட்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) சுக்ரோஸ்



விரிவாக படிக்க இங்கே கிளிக் செய்யுங்கள் | READ MORE | CLICK HERE

TNPSC-TRB-ONLINE TEST-54 | TNPSC-TRB GK IN TAMIL

1. கோடியக்கரை சரணாலயம் எந்த மாவட்டத்தில் உள்ளது.
அ) காஞ்சிபுரம்
ஆ) நீலகிரி
இ) திருநெல்வேலி
ஈ) நாகப்பட்டினம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) நாகப்பட்டினம்
2. முதுமலை சரணாலயம் எந்த மாவட்டத்தில் உள்ளது.
அ) காஞ்சிபுரம்
ஆ) நீலகிரி
இ) திருநெல்வேலி
ஈ) நாகப்பட்டினம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) நீலகிரி
3. வேடந்தாங்கல் சரணாலயம் எந்த மாவட்டத்தில் உள்ளது.
அ) காஞ்சிபுரம்
ஆ) நீலகிரி
இ) திருநெல்வேலி
ஈ) நாகப்பட்டினம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) காஞ்சிபுரம்
4. திருவில்லிபுத்தூர் சரணாலயம் எந்த மாவட்டத்தில் உள்ளது.
அ) காஞ்சிபுரம்
ஆ) விருதுநகர்
இ) திருநெல்வேலி
ஈ) நாகப்பட்டினம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) விருதுநகர்
5. தமிழ்நாட்டின் மாநில மரம்.
அ) அரசமரம்
ஆ) ஆலமரம்
இ) பனைமரம்
ஈ) மாமரம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) பனைமரம்
6. தமிழ்நாட்டின் மாநில மலர்.
அ) தாமரை
ஆ) அல்லி
இ) செங்காந்தள்
ஈ) சூரியகாந்தி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) செங்காந்தள்
7. தமிழ்நாட்டின் மாநில பறவை.
அ) சிட்டுக்குருவி
ஆ) பச்சைக்கிளி
இ) மயில்
ஈ) பச்சைப்புறா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பச்சைப்புறா
8. தமிழ்நாட்டின் மாநில விலங்கு.
அ) புலி
ஆ) யானை
இ) வரையாடு
ஈ) சிங்கம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) வரையாடு
9. சிங்கங்கள் சரணாலயம் எங்கு உள்ளது.
அ) கிர்வன விலங்கு சரணாலயம்
ஆ) முண்டந்துறை சரணாலயம்
இ) முதுமலை சரணாலயம்
ஈ) திருவில்லிபுத்தூர் சரணாலயம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) கிர்வன விலங்கு சரணாலயம்
10. இந்தியாவில் உள்ள தேசிய பூங்காக்களின் எண்ணிக்கை.
அ) 6
ஆ) 5
இ) 89
ஈ) 12

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 89
11. கீழ்காண்பவற்றில் எவ்வகை அதிக தூரம் வருடாந்திர வலசைப் போதலாகும்.
அ) பிரேசில் ஆமைகள்
ஆ) சால்மன் மீன்கள்
இ) வெட்டுக்கிளிப் பூச்சிகள்
ஈ) பாரன் மைதான மான்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) பாரன் மைதான மான்கள்
12. கீழ்காண்பவற்றில் எது மிகப் பெரிய பூனை வகையைச் சார்ந்தது.
அ) அ) சிறுத்தை
ஆ) மான்
இ) முயல்
ஈ) கரடி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) சிறுத்தை
13. காண்டாமிருகப் பாதுகாப்புத் திட்டம் எந்த பூங்காவில் உள்ளது.
அ) கிர் தேசியப் பூங்கா
ஆ) பந்திப்பூர் தேசியப் பூங்கா
இ) கார்பெட் தேசியப் பூங்கா
ஈ) துத்வா தேசியப் பூங்கா

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) துத்வா தேசியப் பூங்கா
14. பசுமை இல்ல விளைவிற்கு காரணமான கதிர்வீச்சு.
அ) யுரேனியக் கதிர்வீச்சு
ஆ) புறஊதாக் கதிர்வீச்சு
இ) அகச்சிவப்பு கதிர்வீச்சு
ஈ) கார்பன் கதிர்வீச்சு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) அகச்சிவப்பு கதிர்வீச்சு
15. எந்த வகை காற்று மரணத்தை ஏற்படுத்தும்.
அ) கரியமில வாயு.
ஆ) கார்பன் மோனாக்ஸைடு
இ) கந்தக டை ஆக்ஸைடு
ஈ) நைட்ரஜன் டை ஆக்ஸைடு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கார்பன் மோனாக்ஸைடு.
16. புவி வெப்பமயாதலுக்கு காரணமான வாயுக்கள்
அ) கார்பன் மோனாக்ஸைடு, ஹைட்ரஜன்
ஆ) உயிர்வளி, நைட்ரஜன்
இ) கரியமிலவாயு, மீத்தேன்
ஈ) ஹைட்ரஜன், நைட்ரஜன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) கரியமிலவாயு, மீத்தேன்
17 ஓசோன் ஓட்டையால் புவிக்கு வந்தடையும் கதிர்.
அ) புறஊதாக் கதிர்
ஆ) ஆல்பா கதிர்
இ) பீட்டா கதிர்
ஈ) காமா கதிர்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) புறஊதாக் கதிர்
18. மக்காச்சோள மாவிலிருந்து பெறப்படும் பிளாஸ்டிக் .
அ) பயோபோல்
ஆ) பாலீத்தீன்
இ) பாலிபுரொப்பிலீன்
ஈ) உயிரிபிளாஸ்டிக்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) பாலிபுரொப்பிலீன்
19. செயற்கை இதயவால்வு பற்சீரமைப்பில் பயன்படும் பிளாஸ்டிக்
அ) உயிரிபிளாஸ்டிக்
ஆ) பாலிஸ்டைரீன்
இ) பி.வி.சி
ஈ) பாலீத்தீன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) உயிரிபிளாஸ்டிக்
20. நீர் மாசு தடுப்பு மற்றும் கட்டுப்பாடு சட்டம் கொண்டுவரப் பட்ட ஆண்டு.
அ) 1981
ஆ) 1986
இ) 1974
ஈ) 1978

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) 1974



விரிவாக படிக்க இங்கே கிளிக் செய்யுங்கள் | READ MORE | CLICK HERE